65 (2023) 65 ผจญนรกล้านปี

65 (2023) 65 ผจญนรกล้านปี

ตัวอย่าง

5.5
  • ชื่อไทย: 65 ผจญนรกล้านปี
  • ชื่ออังกฤษ: 65
  • ประเภทหนัง: Action, Adventure, Drama

นักบินอวกาศร่อนลงจอดบนดาวเคราะห์ลึกลับเพียงเพื่อจะพบว่าเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง “65 ผจญนรกล้านปี” หลังจากเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่บนดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จัก นักบินมิลส์ค้นพบอย่างรวดเร็วว่าเขาติดอยู่บนโลกเมื่อ 65 ล้านปีที่แล้ว
ตอนนี้มีโอกาสเพียงครั้งเดียวในการช่วยเหลือ Mills และผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว Koa จะต้องเดินทางข้ามภูมิประเทศที่ไม่รู้จักซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่อันตรายในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อเอาชีวิตรอด

นานมาแล้วก่อนประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ “65” บนดาวเคราะห์ Somaris ที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอันห่างไกล นักบิน Mills ได้โน้มน้าวให้ Alya ภรรยาของเขาว่าเขาควรใช้เวลา 2 ปีในการสำรวจอวกาศเพื่อหารายได้ที่จำเป็นในการรักษาอาการป่วยของ Nevine
ลูกสาวของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ในการเดินทางกลับไปยังโซมาริส ยานอวกาศ Zoic ของเขาถูกชนโดยดาวเคราะห์น้อยจำนวนมากและตกลงสู่พื้นบนดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จัก เมื่อเรือของเขาเสียหายและถูกผ่าครึ่ง
เขาพบว่าผู้โดยสารของเขาถูกฆ่าตายและคิดฆ่าตัวตายจนกระทั่งเขาพบผู้รอดชีวิตคนเดียว เด็กสาวชื่อโคอา มิลส์ตัดสินใจรับเลี้ยงโคอา อย่างไรก็ตาม ทั้งสองมีปัญหาในการสื่อสารเนื่องจากภาษาที่แตกต่างกันและนักแปลที่มีปัญหา
ดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จักถูกเปิดเผยว่าเป็นโลกเมื่อ 65 ล้านปีก่อนในช่วงยุคครีเทเชียส ต่อมามิลส์ค้นพบว่าอีกครึ่งหนึ่งของโซอิกมีกระสวยอวกาศที่ใช้งานได้ และส่งสัญญาณเตือนขอความช่วยเหลือ Mills บอก Koa
ว่าพวกเขากำลังจะไปที่ภูเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของรถรับส่ง แม้ว่าเขาจะโกหกว่าพ่อแม่ของเธอยังมีชีวิตอยู่เพื่อกระตุ้นให้เธอไปกับเขา ขณะที่พวกเขาสำรวจโลก พวกเขาผูกพันกัน ในขณะที่ Mills ปกป้อง Koa จากไดโนเสาร์ ขณะที่พวกเขาใช้เวลาทั้งคืนใกล้ปากถ้ำ
Koa ดูข้อความวิดีโอหลายข้อความที่เนไวน์ส่งมา ทั้งสองถูกโจมตีโดย Fasolasuchus ขนาดยักษ์ ซึ่งพวกมันบาดเจ็บก่อนที่จะซ่อนตัวอยู่ในถ้ำ หลังจากหินถล่มแยกพวกเขาออกจากกัน มิลส์ถูกโจมตีโดยไดโนเสาร์ที่อาศัยอยู่ในถ้ำ
และโคอาถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายแรปเตอร์ ซึ่งเธอดักจับไว้ในท่อนไม้ที่หล่นลงมาและใช้ระเบิดที่มิลส์มอบให้เธอก่อนหน้านี้ในถ้ำก่อนที่พวกมันจะแยกจากกัน เพื่อระเบิดไดโนเสาร์ที่ติดอยู่
มิลส์ฆ่าสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในถ้ำและหนีออกจากถ้ำเพื่อวิ่งเข้าไปในป่าเพื่อตามหาโคอา ขณะที่เขากำลังวิ่งผ่านป่า เขาตกลงไปในทรายดูดและเริ่มตะโกนเรียกโคอา ขณะที่เขาจมลงไปในทรายดูด Koa ก็เอื้อมมือไปช่วยเขาให้หนี
และทั้งคู่ก็กลับมาพบกันอย่างมีความสุข เมื่อตรวจสอบคู่มือของเขา มิลส์ยังพบว่าดาวเคราะห์น้อยขนาดใหญ่ซึ่งเศษชิ้นส่วนทำให้เรือของพวกเขาพัง จะชนโลกภายในเวลาไม่ถึง 12 ชั่วโมง ก่อให้เกิดเหตุการณ์การสูญพันธุ์ครั้งใหญ่

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

5.5
IMDB:5.5/10 | 35,039 ratings

Awards: N/A

Country: United States, Canada

Genre: Action, Adventure, Drama

Actors: Adam Driver, Ariana Greenblatt, Chloe Coleman

Director: Scott Beck, Bryan Woods

Writer: Scott Beck, Bryan Woods

Language: English

BoxOffice: $31,967,087

Type: movie

Title: 65

Rated: PG-13

Released: 10 Mar 2023

Runtime: 93 min