A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส

A Haunting in Venice (2023) ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส

co10banner

lotto432

ufac4c

บาคาร่า

6.8
  • ชื่อไทย: ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส
  • ชื่ออังกฤษ: A Haunting in Venice (2023)
  • ประเภทหนัง: Crime, Drama, Horror

“A Haunting in Venice” ในเมืองเวนิสหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ปัวโรต์ซึ่งปัจจุบันเกษียณแล้วและใช้ชีวิตอยู่ในดินแดนลี้ภัยของเขาเอง ได้เข้าร่วมพิธีเสกสมรสอย่างไม่เต็มใจ แต่เมื่อแขกคนใดคนหนึ่งถูกฆ่า
มันขึ้นอยู่กับอดีตนักสืบที่จะต้องเปิดเผยตัวฆาตกรอีกครั้ง หลังจากสูญเสียศรัทธาในพระเจ้าและมนุษยชาติ นักสืบ เฮอร์คูล ปัวโรต์ ใช้ชีวิตเกษียณอายุในเมืองเวนิสหลังสงคราม โดยจ้างอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทาเล Portfoglio
เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้คุ้มกัน ในวันฮาโลวีน นักประพันธ์เอเรียดเน โอลิเวอร์โน้มน้าวปัวโรต์ให้เข้าร่วมพิธีหมั้นที่วังของนักร้องโอเปร่าโรวีนา เดรก และช่วยเปิดโปงสื่อที่จอยซ์ เรย์โนลด์สว่าเป็นคนฉ้อโกง Rowena ได้จ้าง Reynolds
เพื่อช่วยสื่อสารกับลูกสาวของเธอ Alicia ผู้ซึ่งฆ่าตัวตายหลังจากคู่หมั้นของเธอ Maxime Gerard เชฟชาวอเมริกัน ยกเลิกการหมั้นหมาย ผู้ที่มาร่วมงานนี้ ได้แก่ แม็กซิม โอลกา เซมินอฟ แม่บ้านของโรวีนา เลสลี เฟอร์เรียร์ แพทย์ประจำครอบครัวของเดรค
และลีโอโปลด์ ลูกชายของเขา และเดสเดโมนา ฮอลแลนด์ ผู้ช่วยของเรย์โนลด์ส

ในระหว่างการพบปะ “ฆาตกรรมหลอนแห่งนครเวนิส” ปัวโรต์อนุมานได้ว่าเรย์โนลด์สไม่มีผู้ช่วยเพียงคนเดียว แต่มีผู้ช่วยสองคน ซึ่งเผยให้เห็นนิโคลัสน้องชายของเดสเดโมนาซ่อนตัวอยู่ในปล่องไฟ ทันใดนั้น Reynolds เริ่มพูดด้วยเสียงของ Alicia
และเผยให้เห็นว่าหญิงสาวไม่ได้ฆ่าตัวตาย แต่ถูกโยนลงไปสู่ความตาย เรย์โนลด์สจบพิธีแต่งงานและต่อมาพบว่าเป็นศพโดยถูกเสียบไว้บนรูปปั้นในลานบ้าน ปัวโรต์เริ่มสัมภาษณ์แขกรับเชิญโดยพายุที่พัดทำลายวัง ปัวโรต์เริ่มสัมภาษณ์แขก
ในระหว่างนั้นเขาเกิดอาการประสาทหลอนเมื่อเห็นผีของอลิเซีย การสืบสวนให้ผลลัพธ์ที่น่างงงวย: Nicholas และ Desdemona เป็นผู้ลี้ภัยชาว Romani ที่ถูกขโมยของจาก Reynolds เพื่อหลบหนีไปยัง Missouri, Dr. Ferrier
รู้สึกบอบช้ำทางจิตใจจากประสบการณ์ของเขาในการปลดปล่อย Bergen-Belsen และ Leopold ได้ยินเสียงเด็ก ๆ ที่ถูกทิ้งให้ตาย ของโรคระบาดเมื่อวังเคยเป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า หลังจากการต่อสู้เกิดขึ้นในหมู่แขก Ferrier ก็ถูกขังอยู่ในห้องดนตรี
โดยมีปัวโรต์รับกุญแจเพียงดอกเดียว จากนั้นปัวโรต์ก็เผชิญหน้ากับโอลิเวอร์และวิตาเล โดยกล่าวหาว่าพวกเขาสมรู้ร่วมคิดในการประชุม หลังจากสอบสวนการเสียชีวิตของอลิเซีย
วิตาเลได้ให้ข้อมูลกับเรย์โนลด์สในขณะที่โอลิเวอร์หวังที่จะพิสูจน์ว่าปัวโรต์ไม่สามารถอธิบายพิธีแต่งงานได้ และใช้เป็นโครงเรื่องสำหรับหนังสือเล่มต่อไปของเธอ จากนั้นพบว่าเฟอร์เรียร์ถูกแทงเสียชีวิตในห้องดนตรี

6.8
8.9K votes, average 6.8 out of 10

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Crime, Drama, Horror

Actors: Jamie Dornan, Kelly Reilly, Kenneth Branagh

Director: Kenneth Branagh

Writer: Michael Green, Agatha Christie

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: A Haunting in Venice

Rated: PG-13

Released: 15 Sep 2023

Runtime: 103 min