Batman: The Long Halloween Part 1 (2021)

Batman: The Long Halloween Part 1 (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

7.4
  • ชื่ออังกฤษ: Batman: The Long Halloween Part 1 (2021)
  • ประเภทหนัง: Animation, Action, Crime, Horror, Mystery, Sci-Fi

แบทแมนสืบสวนคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นในวันหยุด “Batman: The Long Halloween Part 1” ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวในดีซีช่วงกลางทศวรรษ 1990 จากเจฟ โลบ และทิม เซล แบทแมน: ฮัลโลวีนยาว
ภาคที่หนึ่งเริ่มต้นขึ้นเมื่อการฆาตกรรมที่โหดเหี้ยมในวันฮัลโลวีนทำให้แบทแมน เพื่อสร้างข้อตกลงกับนักกฎหมายที่ไม่ทุจริตเพียงสองคนของเมือง (กัปตันตำรวจ James Gordan และอัยการเขต Harvey Dent) เพื่อโค่นล้ม The Roman หัวหน้าตระกูล Falcone
Crime ที่มีชื่อเสียงและทรงพลัง แต่เมื่อมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันขอบคุณพระเจ้าและคริสต์มาส เห็นได้ชัดว่าแทนที่จะใช้ความรุนแรงของกลุ่มแก๊งค์ พวกเขายังต้องรับมือกับฆาตกรต่อเนื่องด้วย ตัวตนของผู้ซึ่งมีเงื่อนงำที่ขัดแย้งกันแต่ละครั้ง
ยากต่อการแยกแยะ มีเพียงไม่กี่กรณีที่เคยทดสอบสติปัญญาของนักสืบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเช่นความลึกลับเบื้องหลังนักฆ่าในวันหยุด

ในเมือง Gotham ในคืนวันฮัลโลวีน หลานชายของ Carmine “The Roman” Falcone Johnny Viti ถูกฆาตกรรมโดยบุคคลลึกลับที่ทิ้งอาวุธสังหารและแจ็คโอแลนเทิร์นไว้ที่ที่เกิดเหตุ กัปตันเจมส์ กอร์ดอน กรมตำรวจเมืองก็อตแธมเรียกอัยการเขต ฮาร์วีย์ เดนท์
ผู้ซึ่งกำลังสืบสวนคดีของตัวเองเกี่ยวกับตระกูลอาชญากรฟอลโคเน่ และแบทแมน ศาลเตี้ยของก็อตแธมเพื่อสืบสวนคดีฆาตกรรม ขณะที่เดนท์ได้รับมอบหมายให้ตรวจสอบตะเกียง แบทแมนไล่ตามแคทวูแมนไปที่คลังเงินสดของครอบครัวอาชญากรฟอลคอนที่เขาไม่สามารถฟอกได้
โดยแบทแมนก็ไม่รู้ตัว เด็นท์จึงใช้เครื่องติดตามที่เขาวางไว้บนบาตารังตัวหนึ่งของแบทแมน เดนท์แนะนำให้ย้ายเงินในขณะที่แคทวูแมนแนะนำให้พวกเขาเผา จากการพลิกเหรียญ พวกเขาตัดสินใจที่จะเผาเงิน สิ่งนี้กระตุ้นให้ Carmine Falcone จ้าง Mickey Chen
ให้วางระเบิดบ้านของ Dent ทั้ง Dent และ Gilda ภรรยาของเขาแทบจะไม่รอด แต่ Dent เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล แบทแมนไล่เฉินไปที่ท่อระบายน้ำที่เฉินวิ่งเข้าไปในโซโลมอนกรันดี้ ขณะที่ Grundy เตรียมที่จะฆ่า Chen แบทแมนหยุด Grundy และพา Chen ไปที่
GCPD ที่ Gordon และ Batman สอบปากคำเขา เฉินปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการวางระเบิด ดังนั้นพวกเขาจึงปล่อยเขาไป อัลเบอร์โต ฟัลโคเน ลูกชายของคาร์ไมน์ส่งดอกไม้ไปให้เดนท์ในชื่อฟัลโคนเพื่อขจัดความสงสัย
คาร์มีนขู่ว่าอัลเบร์โตจะไม่ทำเรื่องแบบนี้อีก เดนท์หนีออกจากโรงพยาบาลเพื่อไปพบกับกอร์ดอน ผู้ซึ่งมอบปืนให้กับเขาเพื่อปกป้องเขา หลังจากที่ Chen และผู้ร่วมงาน Triad ของเขาถูกฆาตกรของ Viti ฆ่า กอร์ดอนและแบทแมนได้ตั้งคำถามกับ Calendar Man ใน
Arkham Asylum ว่าใครคือฆาตกรของ Viti ที่ได้ชื่อว่า “Holiday” เนื่องจากรูปแบบการฆ่าของเขาในช่วงวันหยุดเทศกาล เมื่อแบทแมนสอบปากคำว่าทำไม Calendar Man จึงขอเขา
เขาตอบว่าสงครามกับอาชญากรรมของเขาเป็นเรื่องตลกโดยแบทแมนตระหนักว่าโจ๊กเกอร์ได้หลบหนีจากอาร์กแฮมแล้ว

Last updated 2021-07-18 : 1:01 pm.

Read More
7.4
IMDB:7.4/10 | 10 ratings

Awards: N/A

Country: USA

Genre: Animation, Action, Crime, Horror, Mystery, Sci-Fi

Actors: Jensen Ackles, Josh Duhamel, Jack Quaid, Titus Welliver

Director: Chris Palmer

Writer: Jeph Loeb (original story), Tim Sheridan (screenplay), Tim Sheridan (script)

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Batman: The Long Halloween, Part One

Rated: PG-13

Released: 22 Jun 2021

Runtime: 85 min

Post navigation