Candyman (2021)

Candyman (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

5.9
  • ชื่ออังกฤษ: Candyman (2021)
  • ประเภทหนัง: Horror, Thriller

ภาคแยกของหนังระทึกขวัญ “Candyman” ที่สร้างผลกำไรให้กับย่านชิคาโกที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ซึ่งตอนนี้ตำนานเริ่มต้นขึ้น ในยุคปัจจุบัน หลายปีหลังจากหอคอย Cabrini ที่เหลือถูกทำลาย แอนโธนีและผู้สมรู้ร่วมของเขาย้ายเข้าไปอยู่ในพื้นที่ Cabrini
ที่ปรับปรุงแล้วในขณะนี้ ประสบการณ์ที่เป็นไปได้กับชาวบ้านเก่าทำให้แอนโธนีค้นพบความจริงเบื้องหลังแคนดี้แมน กระสับกระส่ายที่จะใช้ความละเอียดอ่อนที่น่าสยดสยองเหล่านี้ในสตูดิโอของเขาเป็นจุดเริ่มต้นใหม่สำหรับการสร้างสรรค์งานศิลปะ
เขาสร้างทางสำหรับอดีตที่ซับซ้อนโดยไม่รู้ตัวซึ่งคลายความมั่นคงทางจิตใจของเขาเองและปลดปล่อยความชั่วร้ายที่น่าตกใจ

แอนโธนี่ แมคคอย ช่างฝีมือด้านทัศนศิลป์อาศัยอยู่ในชิคาโกกับบรีแอนนา คาร์ทไรท์ หัวหน้าฝ่ายการแสดงผลงานอันเป็นที่รักของเขา ค้นหาแฟลชที่สร้างสรรค์ แอนโธนีไปที่คาบรีนี-กรีนหลังจากได้ยินตำนานของเฮเลน ไลล์ ซึ่งในปี 1992
โดยอ้างว่าลักพาตัวเด็กคนหนึ่งและดื่มสุราเพื่อฆ่าก่อนที่จะหลอมตัวเองจากทรอยพี่น้องของบรีอันนา แอนโธนีพบกับเจ้าของร้านซักรีด วิลเลียม เบิร์ก ซึ่งทำให้เขาคุ้นเคยกับเรื่องราวของลูกกวาด และในปี 1977
เขาเห็นเชอร์แมนฟิลด์ถูกตำรวจทุบพื้นโดยทุจริต ซึ่งยอมรับอย่างไม่ซื่อสัตย์ว่าเขาต้องรับผิดในข้อหาใส่ความแหลมคมในขนมหวานที่จบลง ในความครอบครองของหญิงสาวผิวขาว แม้ว่าเชอร์แมนจะพ้นโทษจากการชันสูตรพลิกศพ เบิร์คแนะนำว่าสมมติว่ามีคนพูดว่า
“แคนดี้แมน” หลายครั้งที่กระจก วิญญาณของเชอร์แมนจะปรากฏตัวขึ้นและสังหารผู้อัญเชิญ แอนโธนีสร้างผลงานหัตถศิลป์ที่ซับซ้อนโดยอาศัยตำนาน Candyman ชื่อ “Say My Name” เพื่อแสดงที่งานแสดงพิเศษของ Brianna และเพื่อนร่วมงานของเธอ Clive Privler
แต่งานชิ้นนี้ถูกตีตราโดยผู้เชี่ยวชาญด้านฝีมือ Finley Stephens และคนอื่น ๆ แอนโธนีที่เหยียบจอแสดงผลอย่างไม่มั่นคง หลังจากนั้นไม่นาน ไคลฟ์และคนรักของเขาถูกแคนดี้แมนฆ่าอย่างไร้ความปราณี ซึ่งถูกเรียกโดยตัวเลือกสุดท้าย
ขณะที่แอนโธนีเริ่มวาดภาพที่น่าสยดสยองของบุคคลที่คลุมเครืออย่างกระตือรือร้น แอนโธนีกลายเป็นคนหมกมุ่นอยู่กับแคนดี้แมนมากขึ้นกับความอับอายของบรีอันน่า ซึ่งช่วยให้จำพ่อของเธอซึ่งเป็นช่างฝีมือผู้คลั่งไคล้ที่จบเรื่องทั้งหมดเมื่อเธอยังเด็ก
หลังจากแอนโธนีมีประสบการณ์สองครั้งกับการประจักษ์ของเชอร์แมนและพบว่าฟินลีย์เสียชีวิตหลังจากโทรหาแคนดี้แมน เขาท้าทายเบิร์กและค้นพบว่าตำนานเริ่มต้นขึ้นในช่วงทศวรรษ 1890 กับแดเนียล โรบิแทลล์
ช่างฝีมือผู้ถูกประณามเพราะมีความสัมพันธ์ที่ผิดต่อเชื้อชาติ และนับจากนั้นเป็นต้นมา ตำนานก็ได้รับการฟื้นฟูมาเป็นเวลานานโดยมีวิญญาณของบุคคลที่ผิวสีคนอื่นๆ ถูกฆ่า กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ “รัง” ของ Candyman
และผู้ที่ตกเป็นเป้าหมายในงานศิลปะของ Anthony เช่นเดียวกัน ในขณะที่ตำนานเล่าขานต่อไป เหล่านักเรียนรวมตัวกันเรียกแคนดี้แมนและถูกฆ่าตาย แอนโธนีเริ่มผ่านการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจริง โดยเกิดขึ้นจากผึ้งต่อยที่เขาได้รับก่อนที่จะพบกับเบิร์ค
สิ่งที่เริ่มแพร่กระจายไปทั่วร่างกายของเขา เขาไปที่คลินิกแพทย์ซึ่งเขาพบว่าแม่ของเขาแอนน์-มารีโกหกว่าเขาตั้งท้องที่ไหน และเมื่อเขาท้าทายเธอ เธอก็ลังเลที่จะเปิดเผยว่าเขาคือเด็กที่ช่วยชีวิตจากกองไฟขนาดใหญ่ในคืนที่เฮเลนเตะถังและแคนดี้แมนก็มี
ต้องรับผิดชอบสำหรับการดื่มสุราที่เธอถูกตำหนิและตั้งใจที่จะริบเขาด้วย กลุ่มคนที่สัญญาว่าจะไม่ทบทวนตำนานของ Candyman หลังจากเย็นวันนั้น แอนโธนียอมจำนนต่อโชคชะตาของเขาและคดเคี้ยวผ่านบ้านแถว Cabrini-Green

Last updated 2021-12-01 : 5:51 pm.

Read More
5.9
IMDB:5.9/10 | 42,693 ratings

Awards: 1 win & 1 nomination

Country: United States, Canada, Australia

Genre: Horror, Thriller

Actors: Yahya Abdul-Mateen II, Teyonah Parris, Nathan Stewart-Jarrett

Director: Nia DaCosta

Writer: Jordan Peele, Win Rosenfeld, Nia DaCosta

Language: English, French

BoxOffice: $61,186,570

Type: movie

Title: Candyman

Rated: R

Released: 27 Aug 2021

Runtime: 91 min

Post navigation