Devotion (2022)

Devotion (2022)

ตัวอย่าง

6.8
  • ชื่ออังกฤษ: Devotion (2022)
  • ประเภทหนัง: Action, Drama, War

ในช่วงต้นปี พ.ศ. 2493 ร้อยโททอม “Devotion” ฮัดเนอร์ย้ายไปประจำกองบินขับไล่ที่ 32 (VF-32) ที่สถานีการบินนาวี Quonset Point ซึ่งเขาได้พบกับ Ensign Jesse Brown ซึ่งเป็นสมาชิกแอฟริกันอเมริกันคนเดียวของหน่วย ฮัดเนอร์เข้ากันได้ดีในฝูงบิน
ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็น F4U-4 Corsairs ซึ่งเป็นเครื่องบินที่ทรงพลังและมีชื่อเสียงในด้านอุบัติเหตุร้ายแรงหากไม่ได้รับการจัดการอย่างเหมาะสม หลังจากรถของบราวน์เสีย ฮัดเนอร์ก็เริ่มให้เขาขี่ และในที่สุดก็ได้พบกับเดซี ภรรยาของเขาและแพม
ลูกสาวคนเล็กของพวกเขา ครอบครัวบราวน์กำลังไปได้ด้วยดี แต่ต้องต่อสู้กับเพื่อนบ้านที่เหยียดผิว และบราวน์ใช้วิธีตะโกนเหยียดหยามเหยียดผิวใส่ตัวเองในกระจกเพื่อเป็นแรงจูงใจก่อนปฏิบัติภารกิจ

VF-32 ผ่านการทดสอบการขนส่งกับ Corsair และถ่ายโอนไปยัง USS Leyte ซึ่งประจำการอยู่ที่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อยับยั้งการรุกรานของโซเวียต ก่อนที่พวกเขาจะจากไป เดซี่ให้สัญญากับฮัดเนอร์ว่าเขาจะอยู่เคียงข้างเจสซี่ ในระหว่างการเดินทาง Mohring
สมาชิกฝูงบินเสียชีวิตในอุบัติเหตุขณะพยายามนำ Corsair ลงจอด ฮัดเนอร์ตั้งคำถามว่าทำไมมอห์ริงไม่ทำตามคำสั่ง แต่บราวน์อธิบายว่าคนเราไม่สามารถทำตามคำสั่งได้เสมอไป ถ้าบราวน์ทำตามที่เขาบอกเพียงอย่างเดียว เขาจะถูกหยุดตั้งแต่เนิ่นๆ
ในอาชีพการงานของเขาโดยนายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายคนที่ต้องการให้เขาล้มเหลว หน่วยนี้ออกจากฝั่งในเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ที่ซึ่งบราวน์พบนักแสดงหญิงเอลิซาเบธ เทย์เลอร์บนชายหาดและได้รับคำเชิญให้กองเรือไปที่คาสิโน ทำให้พวกเขาประทับใจ
หลังจากที่ฮัดเนอร์ทะเลาะกับนาวิกโยธินที่เคยรังควานบราวน์อย่างเมามันส์ บราวน์บอกฮัดเนอร์ว่าอย่าต่อสู้เพื่อเขา แต่ให้อยู่เคียงข้างเขา บราวน์ได้รับนาฬิการาคาแพงจากลูกเรือผิวดำของเลย์เต ผู้ชื่นชมผลงานของเขา วันรุ่งขึ้น
ฝูงบินได้รับแจ้งว่าเกิดสงครามระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ และเลย์เตกำลังจัดกำลังพลใหม่เพื่อสนับสนุนภาคใต้ ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2493 วีเอฟ-32
มาถึงเกาหลีและทราบว่ากองทหารจีนได้เข้าสู่สงครามกับฝ่ายเกาหลีเหนือและเริ่มผลักดันกองกำลังอเมริกันให้ถอยกลับ ฝูงบินส่งกำลังเข้าทำลายสะพานสองแห่งบนแม่น้ำยาลูระหว่างจีนและเกาหลีเหนือ
แม้ว่าสะพานทั้งสองจะได้รับอนุญาตให้ยิงได้เฉพาะบริเวณชายแดนฝั่งเกาหลีเท่านั้น บราวน์และฮัดเนอร์ต่อสู้กับเครื่องบินขับไล่ MiG-15 ขณะที่คนอื่นๆ โจมตีสะพาน แต่อีกลำหนึ่งยังยืนอยู่
ขณะที่ฮัดเนอร์สั่งล่าถอยเมื่อเผชิญกับการยิงต่อต้านทางอากาศจากฝั่งแม่น้ำของจีน บราวน์ไม่เชื่อฟังเขาและโจมตีสะพานเดี่ยว ทำให้มันพิการได้สำเร็จ

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

6.8
IMDB:6.8/10 | 5,569 ratings

Awards: 1 win & 6 nominations

Country: United States

Genre: Action, Drama, War

Actors: Jonathan Majors, Glen Powell, Christina Jackson

Director: J.D. Dillard

Writer: Jake Crane, Jonathan Stewart, Adam Makos

Language: English, Korean

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Devotion

Rated: PG-13

Released: 23 Nov 2022

Runtime: 139 min