Fast X (2023) เร็ว…แรง ทะลุนรก 10

Fast X (2023) เร็ว...แรง ทะลุนรก 10
6.4
  • ชื่อไทย: เร็ว…แรง ทะลุนรก 10
  • ชื่ออังกฤษ: Fast X (2023)
  • ประเภทหนัง: Action, Adventure, Crime

Dom Toretto “เร็ว…แรง ทะลุนรก 10” และครอบครัวของเขาตกเป็นเป้าหมายของ Hernan Reyes ลูกชายเจ้าพ่อเจ้าพ่อยาเสพติด

“Fast X” จุดสิ้นสุดของถนนเริ่มต้นขึ้น Fast X ภาพยนตร์เรื่องที่สิบใน Fast and Furious Saga เปิดตัวบทสุดท้ายของแฟรนไชส์ระดับโลกที่มีเรื่องราวมากที่สุดเรื่องหนึ่งและได้รับความนิยมสูงสุดในโรงภาพยนตร์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในทศวรรษที่สามแล้ว
และยังคงแข็งแกร่งด้วยนักแสดงหลักและตัวละครหลักเช่นเดิมเมื่อเริ่มต้น ดอม โทเร็ตโต (วิน ดีเซล) และครอบครัวของเขาผ่านภารกิจมากมายและต่อสู้กับสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ดอม โทเร็ตโต (วิน ดีเซล) และครอบครัวของเขาได้ชิงไหวชิงพริบ ตื่นตระหนก
และเอาชนะศัตรูทุกคนที่ขวางหน้า ตอนนี้พวกเขาได้เผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา นั่นคือภัยคุกคามอันน่าสะพรึงกลัวที่โผล่ออกมาจากเงามืดของอดีตซึ่งถูกกระตุ้นด้วยการล้างแค้นด้วยเลือด
และผู้ที่ตั้งใจแน่วแน่ที่จะทำลายครอบครัวนี้และทำลายทุกสิ่งและทุกคนที่ดอมรักตลอดไป . ในปี 2011 Fast Five ดอมและทีมงานของเขาได้จับกุมเฮอร์นัน เรเยส เจ้าพ่อยาเสพติดชาวบราซิลผู้ชั่วร้าย และประหารชีวิตอาณาจักรของเขาบนสะพานในริโอเดจาเนโร
สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ก็คือ Dante ลูกชายของ Reyes (Jason Momoa จาก Aquaman) ได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดและใช้เวลา 12 ปีที่ผ่านมาในการวางแผนเพื่อให้ Dom จ่ายในราคาสูงสุด แผนการของ Dante จะทำให้ครอบครัวของ Dom
กระจัดกระจายจากลอสแองเจลิสไปยังสุสานใต้ดินของกรุงโรม จากบราซิลไปยังลอนดอน และจากโปรตุเกสไปยังแอนตาร์กติกา พันธมิตรใหม่จะถูกสร้างขึ้นและศัตรูเก่าจะปรากฏตัวอีกครั้ง แต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปเมื่อดอมพบว่าลูกชายวัย 8 ขวบของเขาเอง (ลีโอ อเบโล
เพอร์รี, Black-ish) คือเป้าหมายสูงสุดในการล้างแค้นของดันเต้ กำกับโดย Louis Leterrier (จาก Clash of the Titans, The Incredible Hulk) นักแสดงจาก Fast X ที่กลับมาแล้ว ได้แก่ Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris “Ludacris” Bridges,
Nathalie Emmanuel, Jordana Brewster, Sung Kang, Jason Statham, John Cena และ Scott Eastwood ร่วมกับผู้ชนะรางวัลออสการ์ เฮเลน เมียร์เรน และผู้ชนะรางวัลออสการ์ ชาร์ลิซ เธอรอน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำเสนอนักแสดงหน้าใหม่ที่ไม่ธรรมดา
ซึ่งรวมถึงผู้ชนะรางวัลออสการ์ บรี ลาร์สัน ในบทเทส ตัวแทนอันธพาลจากหน่วยงาน; Alan Richtson (Reacher) รับบทเป็น Aimes หัวหน้าคนใหม่ของ Agency ซึ่งไม่ชอบลูกเรือของ Dom เท่ากับ Mr. Nobody บรรพบุรุษของเขา Daniela Melchior (จาก The Suicide
Squad) เป็นนักแข่งรถข้างถนนชาวบราซิลที่มีความเกี่ยวพันกับอดีตของ Dom; และผู้ชนะรางวัลออสการ์ระดับตำนานอย่าง ริต้า โมเรโน ในบท Abuelita Toretto ของดอมและมีอา Fast X ผลิตโดย Neal H. Moritz, Vin Diesel, Justin Lin, Jeff Kirschenbaum และ
Samantha Vincent ผู้อำนวยการสร้าง ได้แก่ Joseph M. Caracciolo, Jr., David Cain, Chris Morgan, Amanda Lewis และ Mark Bomback

6.4
5.5K votes, average 6.4 out of 10

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Action, Adventure, Crime

Actors: Vin Diesel, Jordana Brewster, Tyrese Gibson

Director: Louis Leterrier

Writer: Dan Mazeau, Justin Lin, Gary Scott Thompson

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Fast X

Rated: PG-13

Released: 19 May 2023

Runtime: 141 min