Godmothered (2020)

Godmothered (2020)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

6.1
  • ชื่ออังกฤษ: Godmothered (2020)
  • ประเภทหนัง: Comedy, Drama, Family, Fantasy

แม่อุปถัมภ์ที่อายุน้อยและไร้ฝีมือผจญภัยด้วยตัวเธอเองเพื่อพิสูจน์คุณค่าของเธอโดยการติดตามเด็กสาวที่ถูกเพิกเฉยต่อการขอความช่วยเหลือ “Godmothered” ในสถานที่มหัศจรรย์ที่เรียกว่ามาตุภูมิ
นางฟ้าแม่ทูนหัวฝึกฝนเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยความปรารถนาของผู้คนให้เป็นจริงได้ ในหมู่พวกเขามีนางฟ้าอายุน้อยที่สุดและมีเพียงนางฟ้าเท่านั้นที่ไม่สูงอายุ Eleanor Fay Bloomingbottom ที่ยินดีทุ่มเทให้กับงานฝีมือนี้แม้จะไม่ค่อยเก่งนักก็ตาม
แม่อุปถัมภ์ยึดติดกับ “สูตร” ที่หลายคนเบื่อหน่าย (เช่น รักแท้ ปราสาท ฯลฯ) เอเลนอร์เรียนรู้จากแม่อุปถัมภ์อีกคนว่าโรงเรียนจะต้องปิดตัวลง เนื่องจากไม่มีใครขอพรอีกต่อไป และพวกเขาจะต้องเรียนรู้ที่จะเป็นนางฟ้าฟันแทน ด้วยความมุ่งมั่น
เอลีนอร์จึงตรวจสอบห้องที่ได้รับมอบหมายและพบจดหมายจากเด็กหญิงอายุ 10 ขวบชื่อแมคเคนซี วอลช์ และตัดสินใจช่วยเธอ เธอได้รับความช่วยเหลือจาก Agnes นักเรียนคนโตที่เตือนเธอว่าหากพบเธอ โรงเรียนจะปิดตัวลง และที่แย่กว่านั้นคือ
พลังของเธอจะถูกถอดออก

เอเลนอร์จบลงในโลกแห่งความเป็นจริงที่คนขับรถบรรทุกที่เป็นมิตรพาเธอไปที่บอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ ซึ่งทำให้เธอตกใจ แม็คเคนซีเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยววัย 40 ที่น่าสังเวชซึ่งทำงานที่สถานีโทรทัศน์ที่ล้มเหลวซึ่งรายงานเกี่ยวกับชิ้นส่วนพัฟ
เธอพยายามเกลี้ยกล่อมเธอว่าเธอเป็นนางฟ้าอุปถัมภ์ด้วยการแสดงเวทมนตร์ของเธอ และแม็คเคนซีถูกบังคับให้พาเธอกลับบ้านไปหาลูกสองคนของเธอ มีอากับเจน และพอลล่า น้องสาวของเธอ ที่ช่วยดูแลเด็กๆ แม็คเคนซีมีปัญหาในการเลี้ยงดูลูกๆ ของเธอ
เนื่องจากเจนมีความวิตกกังวลทางสังคมเมื่อต้องร้องเพลง ซึ่งเธอต้องทำเพื่อโรงเรียนมัธยมของเธอ เอเลนอร์ถูกบังคับให้นอนในห้องใต้ดินและเชื่อว่าตามความคิดเห็นที่แม็คเคนซี่บอกสามีของเธอหนีไป
เอเลนอร์เริ่มส่งผลกระทบต่อชีวิตครอบครัวเมื่อเธอเริ่มแท็กพร้อมกับแม็คเคนซีเพื่อทำงานและพบกับดัฟฟ์และฮิวจ์ ปรินซ์เพื่อนร่วมงานของเธอ คนหลังมีความรู้สึกต่อแมคเคนซี มากสำหรับความพอใจของอีลีเนอร์
เอเลนอร์บังเอิญสร้างการระเบิดที่มีสีสันบนท้องฟ้าและต่อมาก็ทำให้เกิดความมืดมนทั่วทั้งเมือง เธอกลายเป็นกระแสไวรัลหลังจากประสบอุบัติเหตุเลื่อนหิมะ ซึ่งทำให้สถานีข่าวมีเรตติ้งสูงขึ้น
เอเลนอร์เรียนรู้จากมีอาว่าสามีของแม็คเคนซีเสียชีวิตและตระหนักว่าสิ่งนี้เชื่อมโยงกับความวิตกกังวลของเจน และช่วยเธอด้วยการร้องเพลง “My Favorite Things” ต่อสาธารณะ ในขณะเดียวกัน
การมองโลกในแง่ดีที่เพิ่งค้นพบของแม็คเคนซีทำให้เธอเกลี้ยกล่อมให้เธอได้รับการแปลงโฉมและเธอก็เริ่มออกไปเที่ยวกับฮิวจ์มากขึ้น ตัวเองเป็นพ่อที่หย่าร้างกับลูกชายคนหนึ่ง
แอกเนสบอกเอเลนอร์ว่าเธอต้องการให้พบรักแท้ของแม็คเคนซีภายในเที่ยงคืนในคืนถัดไป มิฉะนั้นเธอจะสูญเสียอำนาจของเธอ เธอเกลี้ยกล่อมให้แม็คเคนซีเข้าร่วมงานปาร์ตี้ที่แกรนท์เจ้านายที่ไร้ยางอายของพวกเขาขว้าง
และพยายามใช้พลังของเธอเพื่อทำให้เธอตกหลุมรักฮิวจ์ สิ่งนี้ล้มเหลวและ Mackenzie ด่าว่าเธอพยายามขัดขวางชีวิตของเธอ ทุกคนในงานปาร์ตี้ได้ยินข้อโต้แย้งของพวกเขาโดย Grant เชื่อว่าเรื่องราวล่าสุดทั้งหมดมีการวางแผนไว้
แม็คเคนซีบอกให้เอเลนอร์ออกไป แม้ว่าพอลล่าจะพบหนังสือแม่ทูนหัวของเธอและออกเดินทางตามหาเธอ แกรนท์ต้องการให้เอลีนอร์กลับมาหาประโยชน์จากเธอจนทำให้แม็คเคนซีแปลกใจ เมื่อแม็คเคนซีปฏิเสธ
แกรนท์ก็ไล่เธอออกและฮิวจ์ก็ลาออกหลังจากเปิดเผยว่าเขาได้รับเสนองานใหม่

Last updated 2021-07-13 : 8:42 am.

Read More
6.1
IMDB:6.1/10 | 10,202 ratings

Awards: 1 win & 2 nominations.

Country: USA

Genre: Comedy, Drama, Family, Fantasy

Actors: June Squibb, Jillian Bell, Sonia Manzano, Carlease Burke

Director: Sharon Maguire

Writer: Kari Granlund (screenplay by), Melissa K. Stack (screenplay by), Kari Granlund (story by)

Language: Latin, English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Godmothered

Rated: PG

Released: 04 Dec 2020

Runtime: 110 min

Post navigation