Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

Mai Mai Miracle (2009) ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

6.9
  • ชื่อไทย: ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ
  • ชื่ออังกฤษ: Mai Mai Miracle (2009)
  • ประเภทหนัง: Animation, Adventure, Drama

ได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของคุณปู่ของเธอ “ไม ไม อัศจรรย์สาวน้อยจินตนาการ” ชินโกะในวัยเยาว์ออกเดินทางด้วยความเพ้อฝันเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเมืองเล็กๆ ที่เธออาศัยอยู่ แต่ความฝันไม่สามารถปัดเป่าความเป็นจริงของการเติบโตขึ้นได้
ฤดูใบไม้ผลิปี 1955 ในเมืองมิตาจิริ (ในชนบทรอบๆ จากนั้นเป็นเมืองเล็กๆ โฮฟุ) ในจังหวัดยามากุจิ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เด็กหญิงอายุเก้าขวบชื่อ Shinko Aoki เติบโตขึ้นมาโดยได้ยินเรื่องเล่าเกี่ยวกับชีวิตของคุณปู่เมื่อพันปีก่อน
และสามารถมองเห็นอดีตได้อย่างชัดเจน ย้อนกลับไปในตอนนั้น เจ้าหญิงชื่อนากิโกะ คิโยฮาระอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ในเวลาที่พื้นที่นี้เป็นที่รู้จักในนามจังหวัดซูโอและเป็นเมืองหลวงของโคคุงะ[3]
ชินโกะอ้างว่าความสามารถของเธอในการมองเห็นอดีตคือของขวัญจากวัวเพียงตัวเดียวบนหน้าผากของเธอ ซึ่งเธอเรียกเธอว่า “ไมไม” Shinko เชิญ Kiiko Shimazu นักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายโรงเรียนของเธอ กับเธอเพื่อจินตนาการที่สดใสของเธอในอดีต
แม้จะมีคาแร็กเตอร์ของสาวๆ ที่ค่อนข้างแตกต่างกัน แต่ชินโกะก็เป็นทอมบอยที่เข้ากับคนง่ายและร่าเริง ในขณะที่ Kiiko ที่ขี้อายและเติบโตในเมืองยังคงคร่ำครวญถึงแม่ผู้ล่วงลับของเธอ
พวกเขาเข้ากันได้ดีอย่างน่าประหลาดใจและจบลงด้วยการเรียนรู้จากความแตกต่างของกันและกัน

“Mai Mai Miracle” ร่วมกับเด็กชายในหมู่บ้าน ชินโกะและคิโกะก่อตั้งกลุ่มที่เรียกว่า Destiny Squad ซึ่งมีผู้นำคือทัตสึโยชิวัย 14 ปี กลุ่มสำรวจหมู่บ้านรวมถึงสร้างฝายสำหรับปลาในลำห้วยซึ่งดูเหมือนจะแสดงถึงความผูกพันและความหวังสำหรับอนาคต
ในเวลาเดียวกัน ชินโกะและคิโกะสามารถ “เห็น” ว่าเจ้าหญิงนากิโกะโดดเดี่ยวและโหยหามิตรภาพ ชินโกะฝันในคืนหนึ่งว่าเจ้าหญิงนากิโกะถูกกีดกันจากมิตรภาพกับสาวๆ ในหมู่บ้าน เช้าวันต่อมา พบปลาที่พวกเขาสร้างเขื่อนตายอยู่ในลำห้วย Destiny Squad
สาบานว่าพรุ่งนี้จะเป็นวันที่ดีกว่า ซึ่งทุกคนต่างหัวเราะ หลังจากนั้นไม่นาน พ่อของ Tatsuyoshi ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แขวนคอตัวเองหลังจากเล่นพนันเงินของเพื่อนบ้านกับผู้หญิงคนหนึ่ง
ชินโกะและทัตสึโยชิออกไปในตอนดึกเพื่อตามหาผู้หญิงคนนั้นและลงโทษเธอ จบลงที่ด้านมืดของหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยอาชญากร ทัตสึโยชิพยายามตีผู้หญิงคนนั้น แต่ยอมแพ้เมื่อเห็นผู้หญิงคนนั้นเสียใจและใจสลายเมื่อนึกถึงพ่อของเขา ในขณะเดียวกัน
คิโกะย้อนเวลากลับไปและกลายเป็นเจ้าหญิงนากิโกะ และสามารถช่วยหญิงสาวในท้องถิ่นและเป็นเพื่อนกับเธอได้ ทัตสึโยชิและชินโกะกลับบ้าน โดยทัตสึโยชิประกาศว่าเขาจะย้ายออกไปในวันรุ่งขึ้น เขาสาบานว่าจะเป็นพ่อที่ดีในวันหนึ่ง โดย Shinko
แนะนำให้เขาสนุกสนานให้มากที่สุดก่อนที่จะโตเป็นผู้ใหญ่

Read More
6.9
IMDB:6.9/10 | 1,155 ratings

Awards: 3 nominations

Country: Japan

Genre: Animation, Adventure, Drama

Actors: Masao Agawa, Chisa Bandai, Romy Beckman

Director: Sunao Katabuchi

Writer: Sunao Katabuchi, Nobuko Takagi

Language: Japanese

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Mai Mai Miracle

Rated: N/A

Released: 21 Nov 2009

Runtime: 93 min

Post navigation