Memory (2022)

Memory (2022)

ตัวอย่าง

5.7
  • ชื่ออังกฤษ: Memory (2022)
  • ประเภทหนัง: Action, Crime, Thriller

นักฆ่ารับจ้างพบว่าเขาตกเป็นเป้าหมายหลังจากที่เขาปฏิเสธที่จะทำงานให้องค์กรอาชญากรอันตรายให้สำเร็จ “Memory” อเล็กซ์ ลูอิส (เลียม นีสัน) เป็นนักฆ่าผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในด้านความแม่นยำสุขุม อเล็กซ์ติดอยู่ในหล่มศีลธรรม
อเล็กซ์ปฏิเสธที่จะทำงานที่ละเมิดหลักปฏิบัติของเขาให้สำเร็จ และต้องรีบตามล่าและฆ่าคนที่จ้างเขาก่อนที่พวกเขาจะและเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ วินเซนต์ เซอร์รา (กาย เพียร์ซ) พบเขาก่อน อเล็กซ์ถูกสร้างมาเพื่อแก้แค้น แต่ด้วยความทรงจำที่เริ่มสั่นคลอน
เขาถูกบังคับให้ตั้งคำถามกับทุกการกระทำของเขา ทำให้เส้นแบ่งระหว่างถูกและผิดพร่ามัว

อเล็กซ์ ลูอิสเป็นนักฆ่าสัญญาที่อาศัยอยู่ในเม็กซิโกซึ่งป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ตั้งแต่เนิ่นๆ และทำงานให้กับดาวานา ซีลแมน เขาได้รับมอบหมายให้ฆ่าชายคนหนึ่งในเอลพาโซ เท็กซัส
ที่ซึ่งเขาเติบโตมาและพี่ชายของเขาอาศัยอยู่ที่บ้านพักคนชราเนื่องจากโรคอัลไซเมอร์ขั้นรุนแรง เป้าหมายของการโจมตีคือ Ellis Van Camp ผู้สร้าง Texas Central Processing Facility ในขณะเดียวกัน Vincent Serra
จากหน่วยเฉพาะกิจแสวงหาประโยชน์จากเด็กของ FBI แฝงตัวอยู่ใน El Paso เพื่อพยายามจับกุม “Papa Leon” ผู้ค้าบริการทางเพศ Vincent ฆ่า Papa Leon หลังจากที่ฝ่ายหลังจับลูกสาวของเขา Beatriz เป็นตัวประกันระหว่างปฏิบัติการต่อย
เบียทริซถูกนำตัวไปที่โรงงานแปรรูป ซึ่งเธอเคยถูกควบคุมตัวมาก่อน ก่อนจะลงเอยที่บ้านของกลุ่ม วินเซนต์ผิดหวังที่การสืบสวนการค้ามนุษย์ในประเทศของเขามักล้มเหลว อเล็กซ์ฆ่าเอลลิสและขโมยแฟลชไดรฟ์จากตู้เซฟของเขา
เขาพบว่าเป้าหมายที่สองของเขาคือเบียทริซ แต่หลังจากบุกเข้าไปในบ้านของกลุ่ม เขาก็ปฏิเสธที่จะฆ่าเธอ เพราะเขาเชื่อว่าเด็กๆ เขาขู่วิลเลียม บอร์เดน ทนายความของดาวานา ขอให้เขายกเลิกสัญญากับเบียทริซ เธอกลับถูกฆ่าโดยนักฆ่าอีกคน Mauricio
เช้าวันต่อมา อเล็กซ์ตื่นขึ้นมาในห้องพักของโรงแรมหลังจากคืนหนึ่งและเห็นข่าวการฆาตกรรมของเบียทริซ เขาตระหนักว่าเขากำลังตกอยู่ในอันตรายและบอกมายา ผู้หญิงที่เขาอยู่ด้วย ให้อยู่ในห้องก่อนจะเดินไปที่โรงจอดรถ เขาและเมาริซิโอต้องเผชิญหน้ากัน
ระหว่างนั้นมายาถูกฆ่าตายขณะที่เธอตามอเล็กซ์ไปคืนยารักษาอัลไซเมอร์ที่เขาลืม อเล็กซ์ฆ่าเมาริซิโอและเผาร่างทั้งสองในรถของเมาริซิโอ และต่อมาก็ไปฆ่าบอร์เดน

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

5.7
IMDB:5.7/10 | 28,984 ratings

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Action, Crime, Thriller

Actors: Liam Neeson, Guy Pearce, Taj Atwal

Director: Martin Campbell

Writer: Dario Scardapane, Jef Geeraerts, Carl Joos

Language: English

BoxOffice: $7,329,043

Type: movie

Title: Memory

Rated: R

Released: 29 Apr 2022

Runtime: 114 min