Missing (2023) เสิร์ชหา…แม่หาย!

Missing (2023) เสิร์ชหา...แม่หาย!

ตัวอย่าง

7.2
  • ชื่อไทย: เสิร์ชหา…แม่หาย!
  • ชื่ออังกฤษ: Missing (2023)
  • ประเภทหนัง: Drama, Thriller

หลังจากที่แม่ของเธอหายตัวไป “เสิร์ชหา…แม่หาย!” หญิงสาวคนหนึ่งพยายามตามหาเธอจากที่บ้านโดยใช้เครื่องมือที่มีให้ทางออนไลน์ จากแนวคิดเบื้องหลัง Searching come Missing
ปริศนารถไฟเหาะที่น่าตื่นเต้นที่ทำให้คุณสงสัยว่าคุณรู้จักคนที่อยู่ใกล้ตัวคุณดีแค่ไหน เมื่อแม่ของเธอ (เนีย ลอง) หายตัวไประหว่างไปเที่ยวพักผ่อนที่โคลอมเบียกับแฟนใหม่ การค้นหาคำตอบของจูน (สตอร์ม รีด) ถูกขัดขวางโดยเทปแดงระหว่างประเทศ
จูนซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายพันไมล์ในลอสแองเจลิส จูนใช้เทคโนโลยีล่าสุดทั้งหมดอย่างสร้างสรรค์ที่ปลายนิ้วของเธอเพื่อพยายามตามหาเธอให้เจอก่อนที่จะสายเกินไป แต่เมื่อเธอเจาะลึกลงไป นักสืบดิจิทัลของเธอทำให้เกิดคำถามมากกว่าคำตอบ…
และเมื่อจูนเปิดเผยความลับเกี่ยวกับแม่ของเธอ เธอก็ค้นพบว่าเธอไม่เคยรู้จักเธอเลยจริงๆ

ในวิดีโอที่เก็บถาวร จูน อัลเลนในวัยเยาว์อยู่กับเจมส์ พ่อผู้ล่วงลับของเธอ “Missing” ซึ่งเสียชีวิตจากเนื้องอกในสมองหลังจากสร้างวิดีโอได้ไม่นาน หลายปีต่อมา เกรซแม่ของจูนออกเดินทางเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ไปยังเมืองการ์ตาเฮนา
ประเทศโคลอมเบียกับเควิน แฟนหนุ่มของเธอ โดยทิ้งให้จูนอยู่ในความดูแลของฮีเธอร์ เพื่อนของเกรซ ซึ่งเป็นทนายความด้านการหย่าร้างที่แสดงความหึงหวงต่อความสัมพันธ์ของเกรซกับเควิน หนึ่งสัปดาห์ต่อมา
จูนได้รับมอบหมายให้ไปรับแม่และเควินจากสนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส แต่พวกเขาไปไม่ถึง เมื่อเจ้าหน้าที่ FBI ที่เข้ามาปลอบใจไม่สามารถดำเนินการใดๆ ได้ จูนจึงตัดสินใจสืบสวนตัวเองโดยใช้เครื่องมือดิจิทัลที่มีอยู่มากมาย นอกจากนี้ เธอยังจ้าง
Javier คนงานกิ๊กชาวโคลอมเบียที่ปฏิบัติตามคำขอของ June โดยเสียค่าธรรมเนียมเล็กน้อย เมื่อแฮ็กบัญชี Gmail ของ Kevin แล้ว June ก็ค้นพบนามแฝงจำนวนหนึ่งและประวัติอาชญากรรมที่หลอกลวงผู้หญิงหลายคนเพื่อเอาเงินของพวกเขา
เมื่อเชื่อว่าเควินเป็นคนลักพาตัวแม่ของเธอไป จูนจึงให้ฮาเวียร์ตามหาเบาะแสว่าพวกเขาอยู่ที่ไหนในโคลอมเบีย เธอติดตามความเคลื่อนไหวในอดีตของเควินไปยังสถานที่ในเนวาดา ซึ่งเธอได้พูดคุยกับจิมมี่
ชายผู้อ้างว่าเป็นศิษยาภิบาลที่ศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคริสเตียนสำหรับอดีตนักโทษ เขาบอกเธอว่าเควินได้รับการฟื้นฟูและรักเกรซอย่างแท้จริง ในที่สุดจูนก็เข้าถึงโปรไฟล์การหาคู่ออนไลน์ของแม่ของเธอ
ซึ่งข้อความในอดีตเปิดเผยว่าแม่ของเธอรู้เรื่องอดีตของเควินแล้ว

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

7.2
IMDB:7.2/10 | 20,687 ratings

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Drama, Thriller

Actors: Tim Griffin, Ava Zaria Lee, Nia Long

Director: Nicholas D. Johnson, Will Merrick

Writer: Will Merrick, Nicholas D. Johnson, Sev Ohanian

Language: English, Spanish

BoxOffice: $32,502,025

Type: movie

Title: Missing

Rated: PG-13

Released: 20 Jan 2023

Runtime: 111 min