She Said (2022) เสียงเงียบของเธอ

She Said (2022) เสียงเงียบของเธอ
7.3
  • ชื่อไทย: เสียงเงียบของเธอ
  • ชื่ออังกฤษ: She Said (2022)
  • ประเภทหนัง:Drama, History

ภารกิจของโจดี้ แคนเตอร์และเมแกน “เสียงเงียบของเธอ” ทูเฮย์เพื่อทำลายเรื่องอื้อฉาวของฮาร์วีย์ ไวน์สไตน์ แครี่ มัลลิแกน ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Academy Award® 2 สมัย (Promising Young Woman, An Education) และผู้เข้าชิงรางวัลเอมมี่
โซอี้ คาซาน (The Plot Against America, The Big Sick) แสดงเป็น New York Times นักข่าว Megan Twohey และ Jodi Kantor ผู้ซึ่งร่วมกันทำลายเรื่องราวที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งในยุคนี้
ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ทำลายความเงียบงันหลายทศวรรษเกี่ยวกับเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศในฮอลลีวูด และกระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมอเมริกันที่ดำเนินมาจนถึงทุกวันนี้

ในปี 2017 Jodi Kantor นักข่าวของ “She Said” ได้รับเบาะแสว่านักแสดงหญิง Rose McGowan ถูกล่วงละเมิดทางเพศโดย Harvey Weinstein โปรดิวเซอร์จาก Indiewood ในตอนแรก McGowan ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น แต่ต่อมาก็โทรกลับมาหา Kantor
และบรรยายถึงการเผชิญหน้ากันที่ไวน์สไตน์ข่มขืนเธอเมื่อเธออายุ 23 ปี นอกจากนี้ Kantor ยังพูดคุยกับนักแสดงหญิง Ashley Judd และ Gwyneth Paltrow ซึ่งบรรยายประสบการณ์ของตนเองกับ Weinstein แต่ทั้งคู่ขออย่าให้เป็นเช่นนั้น
มีชื่ออยู่ในบทความเพราะกลัวอาชีพการงานตกต่ำ ด้วยความผิดหวังที่ขาดความคืบหน้าในการสืบสวนของเธอ Kantor จึงรับสมัคร Megan Twohey ให้มาช่วยในงานนี้ Twohey ติดตามผู้หญิงคนหนึ่งที่ทำงานเป็นผู้ช่วยของ Weinstein ที่ Miramax
เมื่อหลายสิบปีก่อนและหายตัวไป ผู้หญิงคนนั้นปฏิเสธที่จะพูดเรื่องนี้ด้วยความกลัวเนื่องจากได้ลงนามใน NDA คันตอร์เผชิญหน้ากับอดีตซีเอฟโอของมิราแม็กซ์เกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยในอดีตโดยไวน์สไตน์กับผู้กล่าวหาของเขา
แต่เขาลังเลที่จะเปิดเผยข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ Twohey ก็ถูกปฏิเสธโดย EEOC ในทำนองเดียวกัน หลังจากขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจ่ายเงินเหล่านี้
ทูเฮย์พูดคุยกับอดีตสมาชิกสำนักงานอัยการเขตว่าทำไมการร้องเรียนทางอาญาต่อไวน์สไตน์จึงถูกยกเลิกอย่างรวดเร็ว เธอรู้ว่าไวน์สไตน์มีความสัมพันธ์ทางสังคมกับสำนักงาน DA

7.3
34463 votes, average 7.3 out of 10

Awards: Nominated for 2 BAFTA 13 wins & 41 nominations total

Country: Japan, United States

Genre: Drama, History

Actors: Zoe Kazan, Carey Mulligan, Patricia Clarkson

Director: Maria Schrader

Writer: Rebecca Lenkiewicz, Jodi Kantor, Megan Twohey

Language: English, Hebrew, Cantonese

BoxOffice: $5,825,995

Type: movie

Title: She Said

Rated: R

Released: 18 Nov 2022

Runtime: 129 min