Stowaway (2021)

Stowaway (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

5.6
  • ชื่ออังกฤษ: Stowaway (2021)
  • ประเภทหนัง: Drama, Sci-Fi, Thriller

ลูกเรือสามคนในภารกิจสู่ดาวอังคารต้องเผชิญกับทางเลือกที่เป็นไปไม่ได้เมื่อผู้โดยสารที่ไม่ได้วางแผนทำอันตรายต่อชีวิตของทุกคนบนเรือ ลูกเรือของยานอวกาศที่มุ่งหน้าไปยังดาวอังคารพบการลักพาตัวโดยบังเอิญหลังจากเครื่องขึ้นไม่นาน “Stowaway”
ห่างไกลจากโลกเกินกว่าจะหันหลังกลับและทรัพยากรที่ลดน้อยลงอย่างรวดเร็ว นักวิจัยทางการแพทย์ของเรือก็กลายเป็นเพียงเสียงที่ไม่เห็นด้วยกับฉันทามติของกลุ่มที่ได้ตัดสินใจแล้วว่าต้องการผลลัพธ์ที่น่าสยดสยอง

ลูกเรือของ MTS-42 ซึ่งเป็นภารกิจสองปีสู่ดาวอังคารประกอบด้วยผู้บัญชาการภารกิจ Marina Barnett, นักชีววิทยา David Kim และนักวิจัยทางการแพทย์ Zoe Levenson หลังจากทะยานขึ้นจากพื้นโลก ขั้นบนของยานปล่อยของพวกมันจะเชื่อมต่อด้วยเชือกยาว 450
เมตรกับตัวเรือหลัก ซึ่งทำหน้าที่เป็นน้ำหนักถ่วงสำหรับแรงโน้มถ่วงเทียมตามแรงเฉื่อย ไม่นานหลังจากเครื่องขึ้น Barnett ค้นพบ Michael Adams วิศวกรสนับสนุนการปล่อยยาน การเก็บโดยไม่ได้ตั้งใจ หมดสติระหว่างสองโมดูล
ร่างของไมเคิลติดอยู่กับอุปกรณ์ที่ขัดคาร์บอนไดออกไซด์จากอากาศบนเรือ ขณะที่เขาล้ม อุปกรณ์ถูกทำลายโดยไม่ได้ตั้งใจ ลูกเรือถูกบังคับให้ใช้ถังฉุกเฉินลิเธียมไฮดรอกไซด์เพื่อขจัด CO 2 จากอากาศ
น่าเสียดายที่ถังบรรจุไม่สามารถรองรับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้ บาร์เน็ตต์สั่งให้เดวิดฝึกฝนการทดลองเกี่ยวกับสาหร่ายบนเรือทันที แทนที่จะทำที่อาณานิคมบนดาวอังคารตามแผนที่วางไว้ มีเพียงครึ่งหนึ่งของสาหร่ายเท่านั้นที่อยู่รอด
โดยให้ออกซิเจนเพียงพอสำหรับสมาชิกลูกเรือคนที่สาม หากไม่มีการจ่ายออกซิเจน ลูกเรือสี่คนจะสำลักสัปดาห์ก่อนจะไปถึงดาวอังคาร บาร์เน็ตต์ขอให้หน่วยควบคุมภารกิจหาวิธีแก้ปัญหาที่จะช่วยผู้โดยสารทั้งสี่คนได้ แต่ทางเลือกเดียวคือ EVA
ที่ยังไม่ได้ทดสอบเพื่อไต่เชือกผูกเชือกและนำออกซิเจนเหลวจากส่วนบนที่ใช้ไป จรวดบนเวที – ถือว่าเสี่ยงเกินไป บาร์เน็ตต์และเดวิดเริ่มตกลงกันได้กับการเสียสละไมเคิล แต่โซอี้เกลี้ยกล่อมให้พวกเขารอสิบวันเพื่อให้การควบคุมภารกิจคิดหาวิธีอื่น

Last updated 2021-08-29 : 1:02 pm.

Read More
5.6
IMDB:5.6/10 | 37,347 ratings

Awards: N/A

Country: Germany, United States

Genre: Drama, Sci-Fi, Thriller

Actors: Anna Kendrick, Daniel Dae Kim, Shamier Anderson

Director: Joe Penna

Writer: Joe Penna, Ryan Morrison

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Stowaway

Rated: TV-MA

Released: 22 Apr 2021

Runtime: 116 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation