The Father (2020)

The Father (2020)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

8.3
  • ชื่ออังกฤษ: The Father (2020)
  • ประเภทหนัง: Drama

ชายคนหนึ่งปฏิเสธความช่วยเหลือทั้งหมดจากลูกสาวเมื่ออายุมากขึ้น ขณะที่เขาพยายามทำความเข้าใจกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เขาเริ่มสงสัยคนที่เขารัก ความคิดของเขาเอง “The Father” และแม้แต่โครงสร้างของความเป็นจริงของเขา
แอนโธนี่เพิ่งกลัวผู้ดูแลคนล่าสุดของเขาเอง แอนโธนี ชาวลอนดอนที่ป่วยอายุแปดสิบปีค่อยๆ ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อม รู้สึกถูกทอดทิ้งเมื่อแอนน์ ลูกสาวของเขากังวลว่าเธอจะย้ายไปปารีส
แอนโธนีเริ่มสับสนและไม่พอใจกับฉากหลังของมุมมองที่บิดเบี้ยวและความเสื่อมถอยทางจิตใจอย่างรวดเร็วและสะเทือนใจของเขา แอนโธนีเริ่มที่จะสูญเสียการยึดเกาะความเป็นจริง ดิ้นรนเพื่อนำทางภูมิทัศน์ทึบแสงของปัจจุบันและอดีต ในตอนนี้
ความทรงจำที่เลือนลางและแววตาที่สว่างไสวกระตุ้นอารมณ์แปรปรวนอย่างกะทันหัน คนที่รัก สภาพแวดล้อมของแอนโธนี และแม้แต่เวลาก็บิดเบี้ยว ทำไมลูกสาวคนเล็กของเขาถึงหยุดเยี่ยมเยียน? ใครคือคนแปลกหน้าที่จู่โจมแอนโธนี?

แอนไปเยี่ยมแอนโธนีพ่อของเธอในแฟลตของเขาหลังจากที่เขาทะเลาะกับผู้ดูแลคนล่าสุดของเขา เขาเป็นโรคสมองเสื่อมและลืมเหตุการณ์สำคัญในชีวิตไปตลอดและสิ่งต่างๆ รอบๆ แฟลตของเขารวมถึงนาฬิกาด้วย
เขาบอกแอนน์ว่าเขาเชื่อว่าผู้ดูแลของเขาขโมยนาฬิกาของเขาไป และเขาจะไม่มีวันย้ายออกจากแฟลตของเขา เธอบอกแอนโธนีว่าเธอกำลังจะย้ายไปปารีสเพื่ออยู่กับผู้ชายคนหนึ่ง
ซึ่งทำให้แอนโธนีสับสนเพราะเขาจำผู้ชายไม่ได้ในชีวิตของเธอตั้งแต่สิ้นสุดการแต่งงานของเธอกับเจมส์ แอนบอกว่าถ้าเขาปฏิเสธที่จะมีคนดูแลต่อไป เธอจะต้องย้ายเขาไปอยู่บ้านพักคนชรา วันรุ่งขึ้น แอนโธนี่เห็นชายที่ไม่รู้จักชื่อพอล
และรู้สึกสับสนว่าเขาอยู่ในแฟลตของเขา พอลกล่าวว่าแอนโธนีอาศัยอยู่กับเขาและแอนน์ แอนกลับมาทานอาหารเย็นและปรากฏตัวเป็นผู้หญิงคนอื่น ทำให้แอนโธนี่สับสนอีกครั้ง แอนจัดตารางสัมภาษณ์ลอร่าผู้ดูแลคนใหม่
แอนโธนีบอกลอร่าว่าเขาเป็นนักเต้นมืออาชีพและไม่ต้องการความช่วยเหลือใดๆ แอนโธนีเล่าในภายหลังว่าลอร่าทำให้เขานึกถึงลูซีลูกสาวอีกคน ซึ่งเขาไม่ได้คุยด้วยนานหลายเดือนด้วยเหตุผลที่เขาไม่รู้ แอนโธนีถูกพาไปหาหมอและถามถึงความทรงจำของเขา
เขาอ้างว่าเขาไม่มีปัญหาเรื่องความจำ ต่อมาเขาบอกลอร่าว่าเขาภูมิใจในตัวลูซี่ซึ่งเป็นจิตรกรมากแค่ไหน เธอบอกเขาว่าเธอเสียใจกับอุบัติเหตุของลูซี่ ซึ่งแอนโทนี่ไม่รู้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้
มีการเปิดเผยว่าแอนโธนีอาศัยอยู่ในแฟลตของแอนน์และพอลมาหลายปีแล้วจริงๆ แต่เชื่อว่าเขายังคงอาศัยอยู่ในแฟลตของตัวเอง หลังจากที่แอนกลับมาบ้าน
เธอกับพอลทะเลาะกันเรื่องวันหยุดที่อิตาลีที่ถูกยกเลิกไปเนื่องจากพฤติกรรมก่อนหน้านี้ของแอนโธนีที่มีต่อผู้ดูแล และการเสียสละของแอนเพื่อพ่อของเธอ พอลถามแอนโธนีว่าเขาวางแผนที่จะอยู่ในแฟลตของพวกเขานานแค่ไหนและรบกวนทุกคน หลังจากนั้นพอลก็ตบเขา

Last updated 2021-07-30 : 11:05 am.

Read More
8.3
IMDB:8.3/10 | 80,558 ratings

Awards: Won 2 Oscars. 26 wins & 134 nominations total

Country: United Kingdom, France

Genre: Drama

Actors: Anthony Hopkins, Olivia Colman, Mark Gatiss

Director: Florian Zeller

Writer: Christopher Hampton, Florian Zeller

Language: English

BoxOffice: $2,122,771

Type: movie

Title: The Father

Rated: PG-13

Released: 26 Feb 2021

Runtime: 97 min

Post navigation