The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

The Haunted Drum (2007) เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์

ตัวอย่าง

5.2
  • ชื่อไทย: เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์
  • ชื่ออังกฤษ: The Haunted Drum (2007)
  • ประเภทหนัง: Horror, Thriller

ปิง ขุนนางหนุ่มลาออกจากราชการเพื่อมาเป็นนักดนตรี “เปิงมาง กลองผีหนังมนุษย์” เขากลายเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ด้วงนักดนตรีชื่อดัง อาจารย์ดวงเป็นเจ้าของกลองลึกลับที่เรียกว่า Perng Mang ซึ่งมีพลังในการนำความสำเร็จหรือความตายมาสู่ผู้คน
ขณะเดียวกัน นักดนตรีผู้เย่อหยิ่งชื่อม่วนก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกศิษย์ทุกคนออกจากอาจารย์ดวง นักเรียนบางคนทำตามคำแนะนำของเขาและลงเอยด้วยการตายอย่างสยดสยองซึ่งท้าทายคำอธิบาย
เมื่ออาจารย์ดวงแพ้ม่วนก็เรียกร้องให้ปิงสืบทอดความรู้ทางดนตรีและมอบเปิงมางให้ ปิงได้เล่าถึงความลับของแป้งมั่งว่าทำมาจากผิวหนังของผู้หญิง ผู้หญิงคนนั้นชื่อทิพย์ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับผู้หญิงที่เขาหลงรัก

“The Haunted Drum” ปิงปรารถนาที่จะเป็นนักดนตรีที่มีความสามารถเหมือนกับพ่อแม่ที่เคยเป็นนักดนตรีของราชวงศ์ หลังจากที่ปู่ของเขาเสียชีวิต เขาขอให้ปิงช่วยปลดปล่อยวิญญาณผู้หญิงคนหนึ่งจากความทุกข์ของเธอ
เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ได้เข้าไปเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ด้วง นักดนตรีเอก ที่มีชื่อเสียง อาจารย์ด้วงเป็นเจ้าของกลองลึกลับชื่อเปิงมาง ซึ่งกล่าวกันว่าทำขึ้นจากผิวหนังของหญิงงามชื่อทิพย์ ปิงตกหลุมรักกับสาวสวยผู้สอนทักษะกลองให้เขา
แต่แท้จริงแล้วเธอคือผีที่อาศัยอยู่ในกลอง ขณะเดียวกัน นักดนตรีผู้เย่อหยิ่งชื่อม่วนก็พยายามเกลี้ยกล่อมให้นักศึกษาทุกคนทิ้งอาจารย์ดวงไปร่วมวงกับรองปลัดจังหวัดจอมละโมบ นักเรียนบางคนเสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง แม้ม่วนจะแพ้พิงในการประกวดตีกลอง
แต่สิ่งต่าง ๆ กลับเลวร้ายลง กลองไม่เพียงเป็นเครื่องดนตรี แต่ยังเป็นเครื่องดนตรีแห่งความตายอีกด้วย ปรากฏว่าทิพย์ยอมเสียสละสร้างกลองเองและได้แสดงเป็น วิญญาณผู้พิทักษ์ของกลองตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อรองพยายามขโมยกลองศักดิ์สิทธิ์
เขาและคนของเขาถูกฆ่าโดยทิพย์ และตัวเขาเองถูกลากลงนรกโดยผู้ที่สาปแช่งด้วยกลองเพราะความศักดิ์สิทธิ์ของเขา ปิงอ่านจดหมายจากอาจารย์ด้วงพร้อมกับร่ายมนตร์เพื่อปลดปล่อยวิญญาณของทิพย์ หลายทศวรรษต่อมา ปิงได้สืบทอดตำแหน่งอาจารย์ดวงและสำนัก
วันหนึ่งระหว่างการแสดงเขาเห็นภาพทิพย์และตายไปและได้พบกับเธอในที่สุดในชีวิตหลังความตาย

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

5.2
IMDB:5.2/10 | 125 ratings

Awards: 6 nominations

Country: Thailand

Genre: Horror, Thriller

Actors: Kett Tharntup, Woranuch BhiromBhakdi, Pisan Akaraseni

Director: Nuttapeera Chomsri, Sarunya Noithai

Writer: N/A

Language: Thai

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Haunted Drum

Rated: R

Released: 19 Apr 2007

Runtime: 98 min