The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave (2016)

The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave (2016)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

6.0
  • ชื่ออังกฤษ: The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave (2016)
  • ประเภทหนัง: Animation, Adventure, Family, Musical

หลังจากที่พ่อของเขาไม่กลับมาจากการเดินทางครั้งสำคัญ “The Land Before Time XIV: Journey Of The Brave” ลิตเติ้ลฟุตและคณะก็ออกเดินทางตามหาเขา ลิตเติลฟุต อะพาโทซอรัสอายุน้อยที่อาศัยอยู่ในหุบเขาใหญ่อันเขียวขจี
รอคอยการมาถึงของบรอนผู้เป็นพ่ออย่างใจจดใจจ่อ ผู้ซึ่งกลับมายังหุบเขาพร้อมกับเขา ฝูงปีละครั้ง อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเขาก็ได้เรียนรู้จากสมาชิก Nohronychus ในคณะของพ่อชื่อ Wild Arms ว่าพ่อของเขาติดอยู่ในถิ่นทุรกันดารเมื่อภูเขาไฟปะทุ
ปล่อยให้ฝูงสัตว์ที่เหลือเดินต่อไปโดยไม่มีเขา พวกเขาขอความช่วยเหลือจาก Wild Arms แต่เขาก็ปฏิเสธอย่างไม่สู้ดี ผู้ใหญ่คนอื่นๆ ก็เห็นด้วย หลังจากกังวลเกี่ยวกับพ่อของเขา Littlefoot ก็ออกเดินทางตามลำพัง อย่างไรก็ตาม คนอื่นๆ ก็ไล่ตามเขาทัน
ตอนแรกทำดีแต่วิ่งเข้าแผ่นดินแบ่ง แนะนำให้พวกเขาไปตาม Long Valley แทน แต่ Littlefoot บอกว่าจะใช้เวลานานเกินไปและพวกเขาต้องข้ามไปที่นั่น โชคดีที่พวกเขาสามารถล้มต้นไม้และข้ามไปได้

หลังจากการเผชิญหน้าอย่างใกล้ชิดกับคู่หูยูไทรันนัสสองครั้ง ค่ำคืนก็ล่วงไปและเด็กๆ ต่างเข้านอน ในขณะเดียวกัน ไดโนเสาร์ตัวโตได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางของลูกๆ ของพวกเขา และตัดสินใจที่จะตามพวกมันไปพร้อมกับลูกที่อายุน้อยกว่าสองคน –
ชอมเปอร์และรูบี้ พวกเขาพยายามให้ Wild Arms นำทางพวกเขากลับไปยังจุดที่ Bron ถูกพบเห็นครั้งสุดท้าย แต่เขาเป็นลมเมื่อเห็น Chomper ซึ่งเป็นฟันแหลมคม และต้องถูกอุ้ม ทิ้งให้ Chomper นำทางด้วยจมูกของเขา เช้าวันรุ่งขึ้น และความขัดแย้งระหว่าง
Littlefoot กับ Cera ว่าต้องไปทางไหนทำให้ Littlefoot ตัดสินใจเดินหน้าคนเดียว เมฆทราย (พายุทราย) เกิดขึ้น และ Littlefoot ติดอยู่ในถ้ำ ซึ่งเขาได้พบกับ Pteranodon ชื่อ Etta ซึ่งรู้จักพ่อของเขา ในขณะเดียวกัน Cera, Ducky และ Spike สูญเสีย
Petrie ซึ่งพบเผ่านักขุด ในไม่ช้าพวกเขาก็พบเขา และในไม่ช้าพวกเขาก็ออกจากผู้ขุดซึ่งเลือกตัวเองเป็นผู้นำคนใหม่ ในขณะเดียวกัน Etta บอก Littlefoot ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Bron และว่าเขาอาจจะตายไปแล้ว เธอยังบอกด้วยว่าเป็นเพราะ Bron ได้ช่วย Wild
Arms ไว้ เขาจึงเข้าไปยุ่งกับมัน หลังจากพยายามขุดหาทางออกจากถ้ำไม่สำเร็จหลายครั้ง พวกเขามุ่งหน้าลึกเข้าไปในถ้ำเอง เธอร้องเพลงเพื่อนำทางเขาไป ในขณะเดียวกัน เด็กที่เหลือก็วิ่งเข้าไปใน Carnotaurus นักล่า แม้ว่า Etta
จะสามารถเจาะทะลุเพดานถ้ำและช่วยให้พวกเขาหนีไปได้ ในที่สุดเอตต้าก็พาลิตเติลฟุตและเพื่อนๆ ออกจากถ้ำ และไปยังภูเขาเพลิงที่พวกเขาพบบรอน ดูเหมือนสิ้นหวังเมื่อเขาถูกล้อมรอบด้วยลาวา และ Bron บอกให้พวกเขาไปเพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บ แต่
Littlefoot ปฏิเสธ ต่อมา ผู้ใหญ่ รวมทั้ง Chomper และ Ruby ได้พบกับ Carnotaurus Chomper ได้กลิ่นและพวกมันสามารถซ่อนตัวจากมันได้ แต่เกือบจะถูกค้นพบเนื่องจาก Wild Arms สั่นเทาด้วยความกลัวและส่งเสียง ก่อนที่ฟันแหลมจะค้นพบพวกมัน ก็ถูกฝูง
Archaeornithomimus ฟุ้งซ่าน กลับมาที่ภูเขาเพลิง เอตต้าและเด็กๆ ลุกขึ้นสู้เพื่อช่วยบรอน พวกเขาสามารถหยุดไฟไหลโดยส่งน้ำไปบนมัน และใช้ต้นไม้เพื่อปลดปล่อย Bron แม้ว่าไฟที่ไหลกลับมาและ Littlefoot และพ่อของเขาถูกขังอยู่อีกด้านหนึ่ง
อย่างไรก็ตาม บรอนอุ้มเขาขึ้นแล้วกระโดดข้ามลาวา จากนั้นผู้ใหญ่ ชอมเปอร์ และรูบี้ ก็พบพวกมัน เมื่อกลับมารวมตัวกับพ่อของเขาและคนอื่นๆ ในฝูงที่นำโดย Chomper กลุ่มนี้ยกย่องคุณธรรมของการทำงานร่วมกัน และค้นหาความกล้าหาญผ่านความเป็นเพื่อน

Last updated 2021-08-23 : 1:36 pm.

Read More
6.0
IMDB:6.0/10 | 596 ratings

Awards: N/A

Country: N/A

Genre: Animation, Adventure, Family, Musical

Actors: Tony Amendola, Felix Avitia, Issac Ryan Brown, Meghan Strange

Director: Davis Doi, Tony Tulipano, Sheldon Arnst, Jessie Hsiung, Bunis Yang

Writer: Cliff Ruby (screenplay by), Elana Lesser (screenplay by), Judy Freudberg (based on characters created by), Tony Geiss (based on characters created by)

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Land Before Time XIV: Journey of the Brave

Rated: G

Released: 02 Feb 2016

Runtime: 82 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation