The Old Way (2023)

The Old Way (2023)

ตัวอย่าง

5.4
  • ชื่ออังกฤษ: The Old Way (2023)
  • ประเภทหนัง: Action, Western

นักแม่นปืนวัยชราและลูกสาวต้องเผชิญกับผลที่ตามมาจากอดีต “The Old Way” เมื่อลูกชายของชายที่เขาสังหารเมื่อหลายปีก่อนมาถึงเพื่อแก้แค้น ในปี 1878 ในดินแดนมอนทานา นักแม่นปืน Colton Briggs นำกองทหารไปจับกุมและแขวนคอน้องชายของ Walter McAllister
โจรชื่อกระฉ่อน วอลเตอร์และคนของเขาพยายามสกัดกั้นการประหารชีวิตในที่สาธารณะ ส่งผลให้เกิดการดวลจุดโทษ ทำให้โคลตันและแม็คอัลลิสเตอร์ผู้น้องเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว
แม้ว่าโคลตันจะรักษาสัญญาที่ให้ไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะไว้ชีวิตเขาเพราะเขาเพียงต้องการดึงเหมืองของเขาออกมา พี่ชายของวอลเตอร์ก็อดไม่ได้ที่จะหยิบปืนขึ้นมาและพยายามยิงฆาตกรที่ด้านหลัง
โคลตันยิงปืนใส่เขาโดยไม่ลังเลและขี่ออกไปอย่างใจเย็นขณะที่เจมส์หลานชายของวอลเตอร์มองดู

20 ปีต่อมา Colton เป็นคนเปลี่ยนไป ภายใต้อิทธิพลของ Ruth ภรรยาของเขา เขากลายเป็นพ่อค้าที่มีชีวิตสะอาดมีหน้ามีตา มีร้านขายของทั่วไปและฟาร์มเล็กๆ เลี้ยงลูกสาวอายุ 12 ปีชื่อ Brooke โคลตันรู้สึกท้อแท้ใจ บรูคท้าทายและเกลียดการต้องไปโรงเรียน
เขาสังเกตว่าเธอยังเก็บอารมณ์ไม่อยู่และไม่สามารถทำตัวเหมือน “คนปกติ” ได้เหมือนกับท่าทางในอดีตของเขาเอง วันหนึ่งชายสี่คนนั่งรถไปที่ฟาร์มของโคลตัน ผู้นำของพวกเขาระบุว่าตัวเองคือ James McAllister
เขาและเพื่อนร่วมงานจนมุมและแทงรูธจนตายก่อนจะเขียนข้อความเยาะเย้ยด้วยเลือดของเธอบนกำแพงแล้วจากไป โคลตันและบรูคกลับไปหาแฟรงคลิน จาร์เร็ต จอมพลสหรัฐที่ติดตามแก๊งแมคอัลลิสเตอร์ซึ่งรออยู่ที่ฟาร์มพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของเขา ขณะที่รูธถูกฝัง
จาเร็ตเปิดเผยกับบรู๊คว่าเขาและโคลตันเคยเป็นเพื่อนสนิทกัน และเขาภูมิใจที่โคลตันเลิกใช้ความรุนแรงเพื่อสร้างครอบครัว ก่อนจากไป เขาขอร้องเพื่อนเก่าไม่ให้กระทำการใด ๆ ที่เขาอาจต้องแก้แค้นเจมส์
โคลตันไม่สามารถหยุดตัวเองได้และคิดที่จะยิงบรู๊คเพื่อหลีกเลี่ยงภาระที่ต้องทิ้งเธอไว้ข้างหลัง เขาบอกเธอว่าเธอจะนั่งรถไปกับเขาแทน โคลตันสวมชุดนักแม่นปืนเก่าและขุดปืนพกขึ้นมา เผาไร่ของเขาทิ้งและจากไป

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

5.4
IMDB:5.4/10 | 1,526 ratings

Awards: N/A

Country: United States

Genre: Action, Western

Actors: Nicolas Cage, Clint Howard, Abraham Benrubi

Director: Brett Donowho

Writer: Carl W. Lucas

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: The Old Way

Rated: R

Released: 12 Jan 2023

Runtime: 95 min