Tick, Tick…BOOM! (2021)

tick, tick...BOOM! (2021)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

8.0
  • ชื่ออังกฤษ: Tick, Tick…BOOM! (2021)
  • ประเภทหนัง: Biography, Drama, Musical

ในการฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเขา นักเขียนบทละครอายุน้อยที่มีแนวโน้มจะสำรวจความรัก มิตรภาพ “Tick, Tick…BOOM!” และความตึงเครียดของชีวิตในฐานะช่างฝีมือในนิวยอร์กซิตี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามจอน (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์)
นักเขียนบทละครอายุน้อยที่ดูแลโต๊ะที่โต๊ะ ร้านกาแฟในนิวยอร์กซิตี้ในปี 1990 ขณะเขียนสิ่งที่เขาคาดหวังจะเป็นความไพเราะแบบอเมริกันที่ไม่ธรรมดา หลายวันก่อนที่เขาจะแสดงผลงานของเขาในการนำเสนอช่วงเวลาแห่งการตัดสินใจ จอนรู้สึกเครียดจากทุกที่
จากซูซานที่รักของเขา ผู้ใฝ่ฝันถึงชีวิตในจินตนาการหลังนิวยอร์กซิตี้ จากเพื่อนของเขา Michael ผู้ซึ่งสานต่อจากจินตนาการของเขาไปสู่ความมั่นคงทางการเงิน ท่ามกลางพื้นที่สร้างสรรค์ท้องถิ่นที่ถูกโรคเอดส์โจมตี เมื่อนาฬิกาบอกเวลา
จอนอยู่ที่สี่แยกและดูเหมือนว่าคำถามที่ทุกคนควรรับมือ: เราตั้งใจจะทำอะไรกับเวลาที่เรามี?

ในปี 1992 Jonathan Larson ได้แสดงวาทกรรมของเขา Tick, Tick… Blast! ต่อหน้าผู้คนจำนวนมากที่ New York Theatre Workshop โดยมีโรเจอร์และคาเรสซา จอห์นสันร่วมด้วย เขาเริ่มเล่าถึงสัปดาห์ที่ปูทางไปสู่การฉลองวันเกิดครบรอบ 30 ปีของเขา
และความอยากของเขาที่จะกลายมาเป็นนักประพันธ์เพลงไพเราะที่มีประสิทธิภาพ ในปี 1990 โจนาธานสับเปลี่ยนการทำงานที่ Moondance Diner ด้วยการวางแผนสำหรับสตูดิโอที่ Playwrights Horizons แห่ง Superbia อันไพเราะของเขา ที่เขาได้งมงายมานานแสนนาน
เขาเป็นเจ้าภาพการชุมนุมที่บ้านกับเพื่อน ๆ รวมทั้งไมเคิลเพื่อนร่วมแฟลตคนก่อนของเขาซึ่งออกจากการโปรโมต ซูซานครึ่งที่ดีกว่าของเขา ศิลปินที่ผันตัวมาเป็นนักการศึกษา และเซิร์ฟเวอร์ส่วนบุคคลเฟรดดี้และแคโรลีน (“Boho Days”)
ขณะอยู่คนเดียวในภายหลัง ซูซานให้การศึกษาแก่โจนาธานเกี่ยวกับตำแหน่งที่แสดงที่ Jacob’s Pillow และขอให้เขามาด้วย (“ชุดสีเขียว”) โจนาธานไปเยี่ยมไมเคิลที่คอนโดอัปเปอร์อีสต์ไซด์แห่งใหม่ของเขา
เพื่อยกย่องความสำเร็จทางการเงินและชีวิตที่ดีขึ้นจากที่เก่าของพวกเขา ห้องใต้หลังคา (“ไม่มีอีกแล้ว”) Ira Weitzman ผู้อำนวยการโครงการละครเพลงของ Playwrights Horizons ขอให้ Jonathan แต่งเพลงใหม่สำหรับ Superbia ตามที่เรื่องราวต้องการ
สิ่งนี้ทำให้เขาไม่สะดวกในฐานะเทพ Stephen Sondheim แจ้งให้เขาทราบสิ่งที่คล้ายกันที่ ASCAP Workshop เมื่อสองสามปีก่อน แต่เขาไม่สามารถปรุงอะไรเลยและเขาเพิ่งมีเวลาหนึ่งสัปดาห์ โจนาธานพยายามหาตัวแทนของเขา Rosa Stevens เพื่อต้อนรับ Sondheim
ไปที่สตูดิโอ แต่ในท้ายที่สุด โซนด์เฮมและคนอื่นๆ เขาดูรายการ Sunday in the Park ของ PBS กับจอร์จกับไมเคิลและซูซาน และหลังจากนั้นไม่นานไมเคิลก็ขอให้เขาเข้าร่วมการประชุมที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์เพื่อนำเงินมาเพิ่ม
ซูซานยังกดดันให้เขาย้ายไปอยู่กับเธออีกครั้ง แม้ว่าเขารู้สึกว่าอาชีพของเขาเพิ่งเริ่มต้นในนิวยอร์ก (“จอห์นนี่ตัดสินใจไม่ได้”) วันรุ่งขึ้นเขาจินตนาการถึงร้านอาหารมื้อเย็นที่เต็มไปด้วยดาราบรอดเวย์ (“วันอาทิตย์”)
แคโรลีนบอกให้เขารู้ว่าเฟรดดี้ซึ่งติดเชื้อเอ็ชไอวี เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เพิ่มความกดดันให้กับโจนาธาน เนื่องจากเพื่อนๆ ของเขาจำนวนมากในตอนนี้ได้กำจัดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ไปแล้ว เขาเดินไปตามถนนบรอดเวย์ไปยัง Playwrights Horizons
เพื่อเริ่มต้นการฝึกฝนสำหรับ Superbia (“Play Game”)

Last updated 2021-11-21 : 10:04 pm.

Read More
8.0
IMDB:8.0/10 | 5,355 ratings

Awards: 1 nomination

Country: United States

Genre: Biography, Drama, Musical

Actors: Andrew Garfield, Alexandra Shipp, Robin de Jesus

Director: Lin-Manuel Miranda

Writer: Steven Levenson, Jonathan Larson

Language: English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: tick, tick...Boom!

Rated: PG-13

Released: 19 Nov 2021

Runtime: 115 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation