Triad Underworld (2004) กอหวู่ เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ

Triad Underworld (2004) กอหวู่ เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ

ตัวอย่าง

6.2
  • ชื่อไทย: กอหวู่ เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ
  • ชื่ออังกฤษ: Triad Underworld (2004)
  • ประเภทหนัง: Action, Crime, Drama

เมื่อภรรยาของผู้นำ Triad ฮุงให้กำเนิดทารกเพศชาย “กอหวู่ เฉือนคมโคตรเจ้าพ่อ” ฮุงคิดที่จะออกจากโลกของพวกอันธพาล แม้ว่าเขาจะไม่แน่ใจในการตัดสินใจของเขา แต่ข่าวก็ออกไปอย่างรวดเร็ว และตอนนี้ สงครามที่โหดร้ายเริ่มขึ้นในโลกของ “เจียงหู”
อันธพาลสองคน วิงและเทอร์โบซึ่งตั้งเป้าหมายจะสร้างชื่อให้ตนเองได้รับคำสั่งให้สังหารฮุง ในขณะเดียวกัน ความขัดแย้งภายในก็เริ่มต้นขึ้นระหว่างฮังกับมือซ้ายมือวางอันดับ 1 ของเขา แม้จะมีความขัดแย้งนี้
ทั้งสองไม่มีอะไรนอกจากความเคารพซึ่งกันและกัน อย่างไรก็ตาม พวกเขารู้ดีว่ามีคนคอยกำจัดฮุงอยู่

“Triad Underworld” Jiang Hu เล่าเรื่องสองเรื่องพร้อมกัน เรื่องแรกเกี่ยวกับหัวหน้าแก๊ง Mr. Hung (แสดงโดย Andy Lau) และความตึงเครียดที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับเพื่อนเก่าและผู้บังคับบัญชาคนที่สอง Lefty (แสดงโดย Jacky Cheung) เนื่องจากภรรยาของ
Mr. Hung การคลอดบุตรล่าสุด ตอนนี้ Hung มีลูกแล้ว Lefty รู้สึกว่า Hung ควรออกจากธุรกิจแก๊งเพราะตอนนี้เขามีภาระกับครอบครัวและนั่นจะดูอ่อนแอในตัวละครสำหรับผู้บังคับบัญชาของพวกเขาเอง
คนถนัดซ้ายยังเชื่อว่าเป็นตาของเขาเองที่จะดำเนินธุรกิจในทิศทางของเขาเอง อย่างไรก็ตาม Hung ไม่พอใจกับสไตล์ความเป็นผู้นำของ Lefty ที่กลัวและโหดเหี้ยมเพื่อให้ลูกน้องของเขาอยู่ในแนวเดียวกัน และลังเลที่จะยกอำนาจให้ Lefty
เพื่อทำให้เรื่องซับซ้อนยิ่งขึ้น ข่าวการกลายเป็นพ่อของฮุงได้แพร่กระจายความไม่สงบในหมู่ผู้บังคับบัญชาของเขา และมีข่าวลือว่ามีคนโจมตีมิสเตอร์ฮุง ความสงสัยว่าใครกำลังวางแผนต่อต้านมิสเตอร์ฮังนั้นตกอยู่กับผู้บังคับบัญชาชั้นนำ 3 คน
ส่งผลให้ฝ่ายซ้ายส่งลูกน้องที่ซื่อสัตย์ออกตามล่าเพื่อค้นหาและสังหารผู้บังคับบัญชา คนหนึ่งถูกฆ่าตายและลูกน้องของนายฮุงช่วยอีกสองคนตามคำสั่งของนายฮุง
ในตอนท้ายมีการพาดพิงว่าฝ่ายที่กระทำผิดพยายามที่จะยกเลิกการตีภายใต้หน้ากากเพื่อตรวจสอบครอบครัวของเขา อย่างไรก็ตามเขาไม่สามารถดำเนินการได้หลังจากที่ลูกน้องของ Hung มั่นใจว่าครอบครัวของเขาปลอดภัยและไม่มีใครแตะต้อง

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

6.2
IMDB:6.2/10 | 1,491 ratings

Awards: 1 win & 5 nominations

Country: Hong Kong

Genre: Action, Crime, Drama

Actors: Andy Lau, Jacky Cheung, Shawn Yue

Director: Ching-Po Wong

Writer: Chi-long To, Ching-Po Wong

Language: Cantonese

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Triad Underworld

Rated: R

Released: 26 May 2004

Runtime: 85 min