Love at Second Sight (2019)

Love at Second Sight (2019)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

7.0
  • ชื่ออังกฤษ: Love at Second Sight (2019)
  • ประเภทหนัง: Comedy, Drama, Fantasy, Romance

ชายคนหนึ่งพยายามทำให้ภรรยาของเขาตกหลุมรักเขาอีกครั้ง “Love at Second Sight” หลังจากตื่นขึ้นมาในโลกความจริงซึ่งเธอไม่เคยรู้จักเขามาก่อน Paris, 2009 ราฟาเอลเป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ผ่านวันเวลากับเฟลิกซ์เพื่อนสนิทของเขาไปพร้อม ๆ กัน
ที่เขาพยายามจะจบนิยายไซ-ไฟเรื่องแรกของเขาโดยบังเอิญ เขาได้พบกับโอลิเวีย แฟนนักเรียนอีกคนที่เล่นเปียโนโดยบังเอิญ ราฟาเอลพบแรงบันดาลใจในการจบนวนิยายเรื่องนี้ในตัวเธอ สิบปีต่อมา ปี 2019
นิยายเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงเป็นนิยายไซไฟชื่อดังและราฟาเอลเป็นนักเขียนหนังสือขายดีที่มีอาชีพประสบความสำเร็จรวมถึงการปรากฏตัวทางทีวีและอินเทอร์เน็ตทำให้เขากลายเป็นผู้ชายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นตัวของตัวเองไม่มีที่ว่างให้คนอื่นและการแต่งงาน
กับโอลิเวียแต่ละครั้งอากาศหนาวและห่างไกลมากขึ้นทุกที หลังจากอ่านหนังสือเล่มสุดท้ายเสร็จและคุยกับโอลิเวียว่าจะยุติความสัมพันธ์ ทั้งคู่ก็เข้านอน ในเช้าวันรุ่งขึ้นราฟาเอลตื่นมาพบว่าตัวเองอยู่อีกโลกหนึ่ง เขาทำงาน
เป็นครูในโรงเรียนมัธยมของรัฐด้วย ครูเฟลิกซ์มีความเกี่ยวข้องกับเมลานี (ครูอีกคนในโรงเรียนของเขา) อาชีพนักเขียนไม่มีอยู่จริง และโอลิเวียเป็นนักเปียโนชื่อดังที่ไม่รู้จักเขา
ไม่สามารถยอมรับโลกใหม่นี้ว่าเป็นจริงและปราศจากความทรงจำของทางเลือกเหล่านี้ สิบปี ราฟาเอลบอกความจริงกับเฟลิกซ์โดยขอให้เขาช่วยให้รู้ว่าชีวิตของเขาในโลกทางเลือกนี้เป็นอย่างไร ราฟาเอลต้องการจะหวนคืนชีวิตก่อนหน้านี้และหาทางแก้ไขที่เป็นไปได้:
กู้คืนโอลิเวียทำให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง แกล้งทำเป็น ราฟาเอลได้พบกับโอลิเวียในการเป็นนักเขียนผีชีวประวัติของคนดังที่สนใจเธอ แต่แล้วเขาก็ค้นพบปัญหาที่คาดไม่ถึง โอลิเวียหมั้นกับมาร์ค ตัวแทนของเธอ ถ้าราฟาเอลไม่รีบก็เป็นไปได้ว่าเขาจะไม่ทำ
สามารถฟื้นชีวิตที่เขามี

ราฟาเอลเป็นนักเรียนที่เขียนนิยายวิทยาศาสตร์ระหว่างเรียนหนังสือ แต่ไม่กล้าแสดงให้ใครดู วันหนึ่งเขาตกหลุมรักโอลิเวีย นักเรียนอีกคนที่เป็นนักเปียโนที่มีแนวโน้ม ราฟาเอลเขียนนวนิยายของเขาใหม่โดยรวมเอา ตัวละครใหม่ที่อิงจาก Olivia
ด้วยความช่วยเหลือของ Olivia ราฟาเอลกลายเป็นนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อดัง ทั้งสองแต่งงานกัน แต่ในไม่ช้า Raphaël ก็ค่อยๆ แยกตัวจาก Olivia ที่ละทิ้งเส้นทางอาชีพของเธอและกลายเป็นครูสอนดนตรีของโรงเรียน เย็นวันหนึ่ง Raphael กำลังสรุป
นวนิยายภาคต่อของเขาตัดสินใจที่จะฆ่าตัวละครหญิงที่เขาสร้างจาก Olivia และในคืนเดียวกันนั้นเขาได้โต้เถียงกับเธออย่างมาก หลังจากพายุหิมะในเช้าวันรุ่งขึ้น Raphael พบว่าตัวเองอยู่ในโลกคู่ขนานที่ Olivia ไม่เคย
เจอเขาแล้วไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเขาเป็นใคร ในโลกนี้ ปัจจุบันเธอเป็นนักเปียโนที่ประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง ในขณะที่เขาเป็นครูสอนวรรณกรรมที่ไม่เคยอ่านนิยายของเขาจบเลย เมื่อรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ราฟาเอลจึงพยายามกลับไปหาอดีตของเขา โลก.
ด้วยความช่วยเหลือจาก Félix เพื่อนสนิทของเขา เขาได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตของเขาในโลกนี้และจัดการพูดคุยกับ Olivia ได้ อย่างไรก็ตาม เขาพบว่าตอนนี้เธอกำลังมีความสัมพันธ์กับ Marc ผู้จัดการของเธอ
ภายใต้ข้ออ้างเท็จในการเขียนชีวประวัติของเธอ ราฟาเอลใช้เวลากับโอลิเวียมากขึ้นและทำให้เธอตกหลุมรักเขาอีกครั้ง ถึงกระนั้น โอลิเวียก็ยอมรับข้อเสนอของมาร์คเมื่อเขาขอให้เธอแต่งงานกับเขา และบอกราฟาเอลว่าเธอปรารถนาที่จะพบเขาเมื่อหลายปีก่อน

Last updated 2021-07-15 : 12:13 pm.

Read More
7.0
IMDB:7.0/10 | 3,908 ratings

Awards: 1 nomination.

Country: France, Belgium, South Korea

Genre: Comedy, Drama, Fantasy, Romance

Actors: François Civil, Joséphine Japy, Benjamin Lavernhe, Camille Lellouche

Director: Hugo Gélin

Writer: Hugo Gélin (original idea), Hugo Gélin (screenplay), Igor Gotesman (screenplay), Benjamin Parent (screenplay), Hugo Gélin (dialogue), Igor Gotesman (dialogue), Laetitia Colombani (collaboration), Hugo Gélin (adaptation), Igor Gotesman (adaptation), David Foenkinos (collaboration)

Language: French, English

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Love at Second Sight

Rated: N/A

Released: 03 Apr 2019

Runtime: 117 min

Post navigation