The Wandering Earth 2 (2023) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ 2

The Wandering Earth 2 (2023) ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ 2

ตัวอย่าง

7.1
  • ชื่อไทย: ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ 2
  • ชื่ออังกฤษ: The Wandering Earth 2 (2023)
  • ประเภทหนัง: Action, Adventure, Drama

มนุษย์สร้างเครื่องยนต์ขนาดใหญ่บนพื้นผิวโลกเพื่อหาบ้านใหม่ “The Wandering Earth 2” แต่เส้นทางสู่จักรวาลนั้นเต็มไปด้วยอันตราย เพื่อช่วยโลก คนหนุ่มสาวต้องก้าวไปข้างหน้าอีกครั้งเพื่อเริ่มการแข่งขันกับเวลาเพื่อชีวิตและความตาย

“ปฏิบัติการฝ่าสุริยะ 2” เมื่อดวงอาทิตย์กลายเป็นดาวยักษ์แดงที่กำลังขยายตัวและขู่ว่าจะกลืนกินโลกในอีก 100 ปี องค์การสหประชาชาติซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น United Earth Government (UEG) ตัดสินใจที่จะดำเนินการโครงการ Moving Mountain
ซึ่งเป็นโครงการนำร่องในการสร้างดาวยักษ์นับพันดวง เครื่องยนต์ไอออนที่สามารถขับเคลื่อนโลกออกจากระบบสุริยะไปสู่ระบบดาวอื่นที่เอื้ออาศัยได้ ในการทำเช่นนั้น UEG จะปิดตัวลงและห้ามโครงการ Digital Life Project (DLP)
ซึ่งเป็นกลุ่มหัวรุนแรงที่เชื่อว่าอนาคตของมนุษยชาติอยู่ในความเป็นอมตะทางดิจิทัลด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการอัพโหลดความคิด แม้จะมีความสงสัยและการประท้วงที่รุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จากสาธารณชน ช่วงแรกของ โครงการ Moving Mountain
คือการสร้างและทดสอบเครื่องยนต์ไอออนบนดวงจันทร์ อย่างไรก็ตาม การโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายชุดโดยผู้สนับสนุน DLP ติดอาวุธอย่างดีในสิ่งอำนวยความสะดวก UEG ในปี 2044 ส่งผลให้เกิดการโจมตีด้วยโดรนบนลิฟต์อวกาศ
ซึ่งประสานการแฮ็กยานลิฟต์โดยผู้บุกรุกที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี โดยมีเป้าหมายเพื่อทำลายสถานีอวกาศอาร์ค จัดหาการดำเนินการทางจันทรคติ แม้ว่า Liu Peiqiang นักบินอวกาศฝึกหัด UEG และเพื่อนฝึกหัดของเขาสามารถเอาชนะผู้จี้บนยานพาหนะของพวกเขาได้
แต่เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ผู้จี้ใช้ขีปนาวุธปลอมระเบิดลิฟต์ตัวหนึ่งด้วยขีปนาวุธที่ผ่านช่องบรรทุกสินค้า เป็นผลให้ด้านบนของลิฟต์อวกาศและสถานีอวกาศอาร์คได้รับความเสียหายอย่างหนักและพังลงมา

ข้อมูลหนังเรื่องนี้

7.1
IMDB:7.1/10 | 10,237 ratings

Awards: 13 wins & 5 nominations

Country: China

Genre: Action, Adventure, Drama

Actors: Andy Lau, Jing Wu, Willis Chung

Director: Frant Gwo, Erlendur Sveinsson

Writer: Yang Zhixue, Gong Geer, Frant Gwo

Language: Mandarin, Russian, English, Hindi, French, Japanese, Shanghainese

BoxOffice: $5,023,132

Type: movie

Title: The Wandering Earth II

Rated: N/A

Released: 22 Jan 2023

Runtime: 173 min

หนังภาคอื่นที่เกี่ยวข้อง