Precious Is the Night (2020)

Precious Is the Night (2020)

ตัวอย่าง

เรื่องย่อ

8.6
  • ชื่ออังกฤษ: Precious Is the Night (2020)
  • ประเภทหนัง: Thriller

นักเขียนคนหนึ่งสะดุดกับแนวคิดเรื่องนวนิยายที่อิงจากการฆาตกรรมดาราสาวสวย “Precious Is the Night” ในยุค 60 แพทย์รูปหล่อกำลังมีชู้กับดาราหนุ่มที่เขาดูแล เบื่อกับการเป็นเมียน้อยของมหาเศรษฐี เธออยากจะไปกับเขา
แต่สาวใช้ของเธอมีเจตนาร้ายในตนเอง ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะยึดคืนในการเสนอราคาเพื่อความรักครั้งสุดท้าย อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้เขียน มันอาจจะสายเกินไป

นักเขียนหนุ่ม (Tan Chuando) วาดภาพคดีฆาตกรรมดังกล่าวให้สมบูรณ์โดยใช้ข้อมูลที่กระจัดกระจายที่เขาพบในกองหนังสือพิมพ์เก่า และจินตนาการของเขาเอง มีเพียงสามคนที่อาศัยอยู่ในบังกะโลชั้นดีแห่งนี้: ผู้หญิงในวัยสามสิบต้นๆ และสาวใช้สองคนของเธอ Bi
Xia (Chang Tzu-lei) และ Bao Cui (Chen Yixin) มาดามกู่หยาง (แนนเยลี) ซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เชื่อกันว่าเป็นนายหญิงของชายลึกลับ (เทย์ปิงฮุ่ย) แพทย์ประจำครอบครัวที่หล่อเหลา (ตัน ชวนโด ในบทบาทที่สอง) มาเยี่ยมเธอบ่อยครั้งและมอบตัวเธอให้
ยากล่อมประสาท เธอกำลังวางแผนที่จะหนีไปกับหมอ แต่ผนังมีหูและ Bi Xia กำลังดักฟังการสนทนาของพวกเขา กลางคืนมาถึง ขณะที่มาดามกู่หยางเตรียมพร้อมที่จะออกไปพร้อมกับกระเป๋าถือ มาดามเก่า (เซียงหยุน)
ก็ปรากฏตัวขึ้นโดยไม่คาดคิดและหยุดเธอที่ทางเข้าประตู พวกเขาทะเลาะกันและต่อมาในเวลาเที่ยงคืน Madam Ku Yang ถูกพบว่าเสียชีวิตที่ชั้นล็อบบี้ มันเป็นอุบัติเหตุหรือการฆาตกรรมเลือดเย็น? ใครคือฆาตกร? สองสาวใช้ไร้เดียงสาหรือสมรู้ร่วมคิด?
พบศพหมอในรถของเขา ตร.แถลงผลการสอบสวนเสร็จสิ้น หมอครอบครัวฆ่าตัวตายหนีโทษ แต่มันเป็นความจริง? ผู้เขียนให้คำตอบในนวนิยายของเขา

Last updated 2021-08-24 : 12:54 pm.

Read More
8.6
IMDB:8.6/10 | 87 ratings

Awards: 2 nominations.

Country: Singapore, Taiwan

Genre: Thriller

Actors: Chuando Tan, Nanyeli, Tsu-Lei Chang, Lydia King-Man Lau

Director: Wayne Peng

Writer: Wayne Peng (screenplay)

Language: Mandarin

BoxOffice: N/A

Type: movie

Title: Precious Is the Night

Rated: N/A

Released: 29 Apr 2021

Runtime: 80 min

ให้คะแนน
ชอบหนังเรื่องนี้ Liked this

Post navigation